Top 7 trường đại học tốt nhất nổi tiếng nhất thủ đô Hà Nội

Các trường đại học được đánh giá dựa trên tiêu chí đầu ra, việc làm sau khi ra trường và chất lượng đào tạo trong suốt quá trình học. Thủ đô Hà Nội là cái nôi của nền giáo dục Việt Nam, nơi tào đạo các bác sĩ, công an, nhà kinh doanh, nghiên cứu khoa học tài giỏi,.. Trường đại học không chỉ là nơi cung cấp kiến thức, kinh nghiệm học tập mà đây còn chính là căn nhà thứ 2 trong suốt quá trình học tập của mỗi người. Hãy cùng Top7.vn tìm hiểu về 7 trường đại học tốt nhất nổi tiếng nhất thủ đô Hà Nội qua bài viết sau đây nhé !

1. Đại học Y Hà Nội – số 01 Tôn Thất Tùng , Đống Đa , Hà Nội.

Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học chuyên về y khoa hàng đầu và lâu đời nhất của Việt Nam còn hoạt động. Trường đã được trao tặng Huân chương Sao Vàng nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày thành lập trường vào ngày 14 tháng 11 năm 2007, là một trong 15 trường đại học trọng điểm quốc gia.

Top 7 truong dai hoc tot nhat noi tieng nhat thu do Ha Noi 1

Đội ngũ giáo viên tại trường bao gồm hơn 1000 cán bộ giảng dạy và rất nhiều các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trung ương làm giảng viên kiêm nhiệm giảng dạy thực hành tại bệnh viện. Các ngành được đào tạo ở trường đại học Y Hà Nội gồm Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ RHM, Bác sĩ Y học dự phòng, Cử nhân Kỹ thuật Y Học (Xét Nghiệm Y Học), Cử nhân điều dưỡng (và hệ cử nhân điêu dưỡng tiên tiến), Cử nhân YTCC, Cử nhân dinh dưỡng, Cử nhân Khúc xạ nhãn khoa.

2. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội – 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội.

Trường Đại học Ngoại thương (FTU) là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98-100% .

Top 7 truong dai hoc tot nhat noi tieng nhat thu do Ha Noi 2
Đặc biệt, sinh viên Đại học Ngoại thương còn nổi tiếng năng động, sáng tạo và tự tin. Số lượng sinh viên xuất thân từ Đại học Ngoại thương giành được học bổng du học đại học và sau đại học tại nước ngoài luôn chiếm ưu thế trong số sinh viên các trường đại học tại Việt Nam. Chính nhờ những kết quả đó, Trường Đại học Ngoại Thương đã được Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) trao tặng Cúp vàng “Thương hiệu Việt” năm 2006 và Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới vào tháng 05 năm 2010 và Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012.

3. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – Số 1 Đại Cồ Việt,Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST) là trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á – Thái Bình Dương AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering).

Top 7 truong dai hoc tot nhat noi tieng nhat thu do Ha Noi 3
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có tổng diện tích phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội họp rộng 26,2 hecta. Trường có hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo; gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và khoảng 20 xưởng thực tập, thực hành. Các hệ thống cơ sở vật chất phục vụ bộ môn giáo dục thể chất và phong trào thể thao của sinh viên đầy đủ và hiện đại với 1 sân bóng tiêu chuẩn quốc gia, 1 nhà thi đấu đa năng tiêu chuẩn Đông Nam Á, 1 bể bơi tiêu chuẩn quốc gia, sân tennis tiêu chuẩn quốc gia…

4. Đại học Quốc gia Hà Nội – 144 đường Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Đại học Quốc gia Hà (VNU) là một trong hai đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Hà Nội. Đây là đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 139 châu Á (2016) theo QS World University Rankings. Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Các khoa trực thuộc bao gồm Khoa Luật, Khoa Quản trị Kinh doanh, Khoa Quốc tế, Khoa Sau đại học, Khoa Y – Dược.

Top 7 truong dai hoc tot nhat noi tieng nhat thu do Ha Noi 4
Tiền thân của Đại học Quốc gia Hà Nội là Viện Đại học Đông Dương do chính quyền thuộc địa Pháp thành lập vào năm 1906. Đại học Quốc gia Hà Nội hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ. Các trường đại học và các viện nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có tư cách pháp nhân và quyền tự chủ như các trường đại học, viện nghiên cứu khác được quy định trong Luật Giáo dục.

5. Học viện An ninh nhân dân – Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

Học viện An ninh nhân dân (tiền thân là Trường Huấn luyện Công an) được thành lập ngày 25 tháng 6 năm 1946. Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường đã đào tạo hàng ngàn cán bộ công an tham gia kháng chiến thời kỳ chống Pháp; đào tạo hàng vạn cán bộ công an chi viện cho chiến trường B, C, K; là đơn vị chủ lực đào tạo cán bộ công an tham gia chiến đấu bảo vệ miền Bắc XHCN trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, bảo vệ an ninh quốc gia trong thời kỳ đất nước thống nhất, đổi mới và hội nhập quốc tế.

Top 7 truong dai hoc tot nhat noi tieng nhat thu do Ha Noi 5
Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, từ một trường huấn luyện công an, đào tạo nghề, đến nay Học viện An ninh nhân dân trở thành một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học lớn của cả nước, là cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của ngành Công an và đang phấn đấu phát triển thành cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Quốc gia.

6. Trường Đại học Luật Hà Nội – 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Trường Đại học Luật Hà Nội (HLU) là một trường đại học công lập của Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam, thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên viên pháp lý các bậc đại học, cao học, và tiến sĩ; tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học pháp lý và thực hiện nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.

Top 7 truong dai hoc tot nhat noi tieng nhat thu do Ha Noi 6
Từ khi thành lập đến nay, Trường đã đào tạo được hơn 80.000 cán bộ pháp luật, trong đó có 118 tiến sĩ, 1.121 thạc sĩ, hơn 70.000 cử nhân đại học, hơn 500 cử nhân cao đẳng và gần 8.000 học viên trung cấp luật, chiếm trên 60% tổng số cán bộ pháp luật đã được đào tạo của cả nước đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hiện nay. Trường cung cấp trên 90% cán bộ giảng dạy pháp luật cho các cơ sở đào tạo luật trong toàn quốc.

7. Trường Đại học Xây dựng – Số 55 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trường Đại học Xây dựng (National University of Civil Engineering) là một cơ sở giáo dục chuyên ngành xây dựng ở Hà Nội, được thành lập vào năm 1966. Tiền thân là Khoa Xây dựng (1956 – 1966) của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Top 7 truong dai hoc tot nhat noi tieng nhat thu do Ha Noi 7

Trường Đại học Xây dựng là một cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống. Sau 50 năm kể từ ngày thành lập, Trường Đại học Xây dựng đã đào tạo được trên 60.000 kỹ sư và kiến trúc sư, trên 2000 thạc sĩ và tiến sĩ.Trong đó có 14 ngành ở trình độ đại học, 15 ngành bậc cao học và 13 chuyên ngành tiến sĩ.