Top 7 trường đại học nằm ở vị trí vàng tại TP HCM

Những khu vực “đắc địa” tại Tp.HCM được đánh giá dựa trên những yếu tố vị trí địa lý, khí hậu, nhiều thay đổi của nhà nước ( đền bù, giải tỏa ) và những dự án phát triển trong tương lai. Một số trường đại học lâu đời với kiến trúc cổ kính được lưu giữ, kéo theo đó là sự phát triển của những dự án xung quanh (như TTTM, mua sắm, Nhà ở, .. ), nhiều trường mới thành lập lại chọn những vùng đất có tiềm năng phát triển trong tương lai để xây dựng. Điều này không những giúp nền giáo dục và kinh tế phát triển đồng đều mà còn tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sinh hoạt, vui chơi thoải mái sau những giờ học căng thẳng. Mời các bạn cùng Top7.vn tìm hiểu về 7 trường đại học nằm ở vị trí vàng tại TP.HCM ngay sau đây nhé !

1. Đại học Sài Gòn – 273 An Dương Vương, phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh

Top 7 truong dai hoc nam o vi tri vang tai TPHCM 1

Trường được kế thừa cơ sở cũ, vốn được xây dựng mang kiến trúc cổ kính của Pháp, được xem là ngôi trường Đại học đẹp và cổ kính nhất thành phố Hồ Chí Minh. Trường bao gồm các cơ sở :
Cơ sở chính: 273 An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, phường 7, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh.
Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh, TP Hồ Chí Minh.
Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn – 220 Trần Bình Trọng – Phường 4 – Quận 5 (Trường THCS và THPT)

Hiện nay Đại học Sài Gòn đang triển khai xây dựng cơ sở mới tại Phường Tân Phong Quận 7, khu Nam Sài Gòn. Có thể xem khu vực đắc địa nhất của trường là cơ sở 2: số 4 đường Tôn Đức Thắng, quận 1. Với siêu dự án được cho là “hot” nhất trong năm Ba Son – Vinhomes, thị trường nhà đất tại đây cũng được dịp tăng giá theo, với mức giá có thể lên đến 850 triệu/mét vuông.

2. Đại học khoa học tự nhiên – 227 đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5

Top 7 truong dai hoc nam o vi tri vang tai TPHCM 2

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 2 cơ sở chính:
Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.
Cơ sở 2: Linh Xuân, Linh Trung, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.
Trụ sở chính toa lạc tại quận 5 cũng chính là trọng điểm giao thông của TP.HCM. Từ con đường Nguyễn Văn Cừ có thể đi đến các quận lân cận như quận 7, quận 4, quận 1, .. Trên tuyến đường không thiếu những TTTM, tòa nhà, chung cư hiện đại , .. đa số các căn nhà mặt tiền đều là các cửa hàng kinh doanh lớn. Hiện nay, ước tính giá trị của tuyến đường này khoảng 230 triệu/mét vuông.

3. Đại học Hoa Sen –  Số 8 đường Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Top 7 truong dai hoc nam o vi tri vang tai TPHCM 3

Là một trường tư thục được thành lập vào năm 1991, đại học Hoa Sen có chất lượng đào tạo không thua kém những trường công lập khác . Cơ sở chính tại trường nằm gần dự án tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên đang được chờ đợi trong vài năm nữa. Bến Thành cũng thường được biết đến là một trung tâm của thành phố thu hút hàng ngàn lượt khách về đây hàng năm với nhiều trung tâm mua sắm, hộ kinh doanh, doanh nghiệp, địa điểm giải trí,… Bởi vậy, hiện tại thị trường nhà đất ở đây cũng khá nhộn nhịp với nhiều căn hộ được rao bán với giá vài chục tỉ, giá cho thuê khoảng 50 triệu/ một tháng một căn, còn giá nhà đất lên đến 300 triệu/ mét vuông.

4. Đại học Luật –  2 Nguyễn Tất Thành, phường 12, Hồ Chí Minh, phường 12 Quận 4 Hồ Chí Minh

 Top 7 truong dai hoc nam o vi tri vang tai TPHCM 4

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là một trong 2 cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý lớn và uy tín nhất tại Việt Nam và là cơ sở đào tạo luật lớn nhất phía Nam.
Nằm trên con đường lưu thông huyết mạch quan trọng nối liền quận 1 với các quận lân cận như 4, 7, Nhà Bè, vì thế có nhiều điểm ùn tắc khó có biện pháp giải quyết tốt. Bên cạnh đó, nằm gần khu trung tâm sầm uất Hàm Nghi, Lê Lợi, phố đi bộ Nguyễn Huệ cách đó không xa… Giá các căn nhà mặt tiền ở đây rao bán từ 10 – 20 tỷ một căn và giá nhà cũng lên tầm 180 – 200 triệu/mét vuông.

5.  Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – 10-12 Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Top 7 truong dai hoc nam o vi tri vang tai TPHCM 5

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có lịch sử 60 năm hình thành và phát triển. Trường là trung tâm nghiên cứu, đào tạo trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất khu vực phía Nam và là một trong hai trung tâm lớn nhất cả nước. Tọa lạc tại trung tâm quận 1, trường là nơi tập trung nhiều sinh viên là người nước ngoài theo học . Không những thế, ngôi trường này nằm sát đài truyền hình, sân vận động, và nhiều khu mua sắm sấm uất,.. Tại đây giá cả vô cùng đắc đỏ, giá đất lên tầm 190 – 200 triệu/ mét vuông.

6. Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh –  112 Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh

Top 7 truong dai hoc nam o vi tri vang tai TPHCM 6

Nhạc viện Thành phố tiền thân là trường Quốc gia Âm nhạc Sài Gòn ra đời vào năm 1956. Đây được xem là cái nôi của nhiều tài năng âm nhạc nổi tiếng nhất cả nước.
Nằm ở vị trí 112 Nguyễn Du, Bến Thành, Quận 1. Và cũng là khu tập trung đường một chiều nhiều nhất thành phố. Đây là con đường giao với nhiều tuyến đường quan trọng của như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Pasteur…, CHẳng những thế nhà đất mặt tiền ở đây còn lên đến hàng trăm tỷ một căn. Với giá giao động từ 281 – 300 triệu/mét vuông.

7.  Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh – 36 Tôn Thất Đạm, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Top 7 truong dai hoc nam o vi tri vang tai TPHCM 7

Đại học ngân hàng thành lập từ năm 1976. Là một trường công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tại đây chuyên đào tạo các chuyên ngành ngân hàng và kinh tế từ bậc đại học đến tiến sĩ. Với ba cơ sở tại Tôn Thất Đạm, quận 1, Hàm Nghi – quận 1 và Hoàng Diệu II – Thủ Đức.

Với hai cơ sở nằm ở quận 1, ta thấy trường đã có vị trí như thế nào ở thành phố Hồ Chí Minh. Với vị trí Tôn Thất Đạm giá nhà mặt tiền từ vài chục đến trăm tỷ, giá nhà đất giao động 400 triệu- 1 tỷ/ mét vuông. Còn vị trí Hàm Nghi giá giao động từ 380 – 480 triệu/ mét vuông, giá nhà mặt tiền cũng vài chục tỷ một căn.