Top 7 Trường Đại học cực khó khiến sinh viên học hành vất vả nhất

Là những trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất nhưng đó cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều sinh viên bị stress do học hành quá vất vả. Không chỉ phải hoàn thành tốt đề án, vượt qua các kì thi, dành nhiều thời gian để tự học mà sinh viên nơi đây còn phải cạnh tranh khốc liệt để giữ vững vị trí hàng đầu. Hãy cùng Top7.vn tìm hiểu về 7 trường đại học cực khó khiến sinh viên học hành vất vả nhất sau đây nhé !

1. Trường đại học y dược TP.HCM

Top 7 truong dai hoc cuc kho khien sinh vien hoc hanh vat va nhat 1

Với tỉ lệ 87,8% lượt bình chọn, trường Đại học y dược TP.HCM được xem là ngôi trường đào tạo bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng viên khắc khe và khó nhất. Không như những trường tư thục khác, bảng điểm của các sinh viên trường y rất thấp. Vì thầy cô rất chú trọng kỹ năng, kiến thức nên mỗi đợt thực tập, thi trong trường các sinh viên đều phải cố gắng hết sức.

Chương trình học tại đây rất nặng nề, tuy nhiên phong trào rèn luyện sinh viên cũng không nhẹ hơn mấy. Một bạn sinh viên tại đây chia sẽ ” điểm rèn luyện thì phải gọi là đổ “tiền và đổ máu” mới có được, như phải tham gia lễ kết nghĩa cũng phải nộp tiền rồi chơi rồi sẽ được cộng điểm, rồi hiến máu sẽ được cộng điểm, đi tình nguyện mới được cộng điểm, mà điểm cộng ở đây chênh lệch ghê lắm, có cái sơ sơ đã cộng 1 đống điểm, còn có cái tham gia mệt mỏi mà chỉ có vài điểm ”

2. Đại học Bách Khoa

Top 7 truong dai hoc cuc kho khien sinh vien hoc hanh vat va nhat 2

Không hề thua kém đại học y dược,  sinh viên đại học Bách khoa được nhiều người ngưỡng mộ vì “đầu óc thông minh” và “sức chịu đựng khá cao”. Tuy nhiên chương trình học tập ở đây rất thú vị. Đến đây, các bạn sinh viên có cơ hội được học tập và trải nghiệm những điều thú vị liên quan về mặt kỹ thuật. Không chỉ vậy, môi trường học tập này thúc đẩy bạn tư duy độc lập, tự tìm tòi và phát triển bản thân. Một đặc điểm rất vui là sinh viên nữ tại trường Đại học Bách Khoa rất được ưu ái vì đa số học viên tại trường đều là nam.

3. Đại học kiến trúc

Top 7 truong dai hoc cuc kho khien sinh vien hoc hanh vat va nhat 3

 

Sau đại học Bách Khoa là những con ong chăm chỉ tại đại học kiến trúc với tỉ lệ 75% bình chọn. Sinh viên trường kiến trúc rất nhiều tài lẻ như đàn ca sáo nhị, làm thơ cũng có, nhất là những bạn có người yêu học kiến trúc sẽ được người yêu photoshop ảnh đẹp lung linh.Tại ngôi trường này cũng có rất nhiều câu chuyện vui, chuyện dở khóc dở cười xảy ra được chia sẻ nhiều nhất trên trang confessions. Sinh viên trường kiến trúc được gọi là những con kiến chăm chỉ ngày đêm miệt mài cày đồ án. Lụt đồ án là tình trạng diễn ra thường xuyên hầu hết các sinh viên. Nhiều bạn chia sẻ rằng từ khi mình vào học Kiến trúc cảm giác như mình già đi mấy chục tuổi người yêu  thì không có, nhiều bạn thì làm đồ án không có thời gian đi chơi với người yêu mà bị người yêu bỏ.

4. Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Top 7 truong dai hoc cuc kho khien sinh vien hoc hanh vat va nhat 4

Với 72,6 lượt bình chọn, trường đại học Khoa Học Tự Nhiên là ngôi trường thứ 4 với chất lượng giảng dạy, đào tạo sinh viên cực tốt. Trường giảng dạy theo hướng khuyến khích tự học và nghiên cứu, nâng cao tính tự lập, tự giác. Rất lí tưởng cho người đam mê học hỏi và tìm hiểu các lĩnh vực Khoa học. Vừa qua sinh viên khoa học tự nhiên đứng thứ 3 trong cuộc thi lập trình viên giỏi nhất thế giới, đây là kết quả rất đáng ngưỡng mộ và tự hào.

5. Trường đại học sư phạm kĩ thuật TP. Hồ Chí Minh

Top 7 truong dai hoc cuc kho khien sinh vien hoc hanh vat va nhat 5

Trường đại học sư phạm kĩ thuật TP. Hồ Chí Minh đứng thứ 5 trên tổng lượt bình chọn. Sinh viên tại trường không những đòi hỏi khả năng nhạy bén, kỹ thuật cao mà còn phải tiếp nhận một lượng kiến thức cao để hoàn thành tốt các đề án. Trường có cơ sở vật chất tốt, đồ dùng thí nghiệm phục vụ nghiên cứu và học tập được đầu tư kỹ. Trường có nhiều cuộc thi, sân chơi phục vụ cho giảng viên, cán bộ công nhân viên cũng như sinh viên của trường nhằm củng cố cũng như trao dồi thêm những kiến thức về chuyên ngành cũng như các kỹ năng cho sinh viên: Robocon, Dacing Robot, Sumo Robot, Hội thi tay nghề giỏi, hội thi thiết kế đồng phục, Cuộc thi đua xe bằng năng lượng mặt trời, IT Mastering, Phỏng vấn thử thành công thật, UTE Armbot Contest,…

6. Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh

Top 7 truong dai hoc cuc kho khien sinh vien hoc hanh vat va nhat 6

Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đòi hỏi tính nghiêm khắc và lượng kiến thức lớn nên không lạ gì khi các sinh viên luật được xem là những con ong chăm chỉ . Không khô khan và mọt sách như mọi người thường nói, những cô cậu luật sư, thẩm phán tương lai luôn yêu đời, tinh tế. Để giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi trong các giờ học giảng viên luôn giảng bài với những hình thức mới lạ, lý thú. Sinh viên luật sẽ được tham gia xét xử các vụ án, được thực hành ngay trên phiên tòa.

7. Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Top 7 truong dai hoc cuc kho khien sinh vien hoc hanh vat va nhat 7

Những môn học mà sinh viên phải vượt qua như: Xác chết thống kê, Kinh tế lượng,… hầu hết là những cuốn giáo trình dày cộp. Phải học rất chăm chỉ cũng như tìm được phương pháp học hiệu quả mới có thể “nhằn” được những môn này. Các bạn sinh viên lấy cảm hứng từ tổng thống Mỹ Obama để vượt qua môn “xác chết thống kê”.
Ngoài những giờ học căng thẳng bạn sẽ được tham gia những câu lạc bộ ngoại khóa của trường, tuy nhiên quá trình tuyển chọn rất gắt gao. Bạn phải thể hiện mình là người có tài năng thực sự hay giỏi về một thứ nhất định. Tham gia câu lạc bộ là cơ hội để bạn rèn luyện kĩ năng mềm và thể hiện tài năng của mình.