Top 7 Trường đại học có thư viện quy mô và đẹp nhất Việt Nam

Thư viện là nguồn cung cấp mọi kiến thức vô cùng quý giá cho con người . Hiện nay, không ít những trường đại học nâng cấp thư viện để làm điểm thu hút sinh viên , giúp không gian tìm tòi kiến thức trở nên thoải mái và nghệ thuật hơn. Hãy cùng Top7.vn tham khảo qua 7 trường đại học có thư viện quy mô và đẹp nhất Việt Nam sau đây nhé !

1. Thư viện Tạ Quang Bửu – Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Top 7 truong dai hoc co thu vien quy mo va dep nhat viet nam 1
Thư viện Tạ Quang Bửu (khánh thành năm 2006) với toà nhà 10 tầng cùng các trang thiết bị hiện đại là điểm nhấn của các công trình tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây được xem là một trong những thư viện lớn nhất trong hệ thống thư viện đại học ở Việt Nam. Không chỉ là nơi để sinh viên tự học, tra cứu, đây cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều đơn vị quan trọng, như Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước. Với vốn tài liệu khoa học kỹ thuật đa dạng về loại hình và lĩnh vực, hiện nay thư viện có nhiều bộ sưu tập khác nhau, phục vụ nhiều đối tượng bạn đọc.

2. Thư viện đại học RMIT

Top 7 truong dai hoc co thu vien quy mo va dep nhat viet nam 2
Thư viện Đại học RMIT Việt Nam cung cấp thông tin và nguồn tài nguyên hỗ trợ cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu của giảng viên và sinh viên. Thư viện tự hào đem đến cho tất cả người dùng bộ sưu tập đa dạng và luôn được bổ sung với hơn 70.000 cuốn sách, báo-tạp chí và DVD. Nội dung của tài liệu tập trung vào những lĩnh vực có liên quan đến chương trình được giảng dạy tại RMIT Việt Nam như Thương mại, Thiết kế, Truyền thông Chuyên nghiệp, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật, Kinh doanh Thời trang và Dệt may.
Không gian của thư viện trường đại học quốc tế hang đầu đất nước rất thoải mái, sang trọng và đặc biệt là khu bố trí bàn ghế ngồi đọc sách rất nghệ thuật, có thể nói đây chính là thiên đường của các “mọt sách” – những người sẽ thành công trong tương lai.

3. Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân

Top 7 truong dai hoc co thu vien quy mo va dep nhat viet nam 4
Được khánh thành và đưa vào sử dụng vào ngày 3/6/2016, Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát thuộc Học viện Cảnh sát nhân dân là một trong những trung tâm hàng đầu lưu giữ tài liệu nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu của công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng, trang bị tri thức, phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của Ngành Công an. Ngoài ra, mô hình phòng đọc kết hợp với Cafe sách được bố trí tại tiền sảnh tầng 1 của Thư viện Nghiệp vụ Cảnh sát. Trong một không gian hiện đại, thư thái, bạn đọc sẽ vừa được thưởng thức những tách cà phê, vừa có thể dễ dàng tra cứu và tìm kiếm tài liệu với hệ thống máy tính hiện đại kết nối với phần mềm quản lý thư viện.

4. Thư viện Trung Tâm – Đại Học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh

Top 7 truong dai hoc co thu vien quy mo va dep nhat viet nam 4
Là một trong những thư viện hàng đầu khu vực phía Nam, thư viện Trung tâm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh được đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị vô cùng hiện đại và sang trọng. Hệ thống hiện có hơn 400.000 bản sách, hàng trăm nhan đề tạp chí, hàng ngàn luận văn, luận án và CD-Rom thuộc tất cả các lĩnh vực khoa học. Tài liệu điện tử truy cập qua mạng internet: Hệ thống hiện có các cơ sở dữ liệu (CSDL) điện tử, gồm hơn 26.000 tạp chí điện tử và 20.000 sách điện tử của các nhà xuất bản có uy tín trên thế giới. Bạn đọc có thể truy cập vào các cơ sở dữ liệu điện tử từ các máy tính trong hệ thống mạng ĐHQG-HCM hoặc sử dụng tài khoản cá nhân được cấp để truy cập từ bất kỳ máy tính nào có kết nối internet.

5. Thư viện Đại Học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh

Top 7 truong dai hoc co thu vien quy mo va dep nhat viet nam 5
Được khánh thành ngày 25/09/2015, thư viện Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh là thư viện mới vô cùng khang trang và hiện đại. Tọa lạc ngay trong khuôn viên của trường nằm ở địa chỉ: 56 Hoàng Diệu 2, Linh Chiểu, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

Có thể nói thư viện Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh là một trong những thư viện đẹp nhất cả nước hiện nay với lối kiến trúc độc đáo, không gian học tập và nghiên cứu hiện đại, trẻ trung, sang trọng. Thư viện có 4 tầng, với diện tích sử dụng lên tới 2.400m2, sức chứa khoảng hơn 600 người, cùng với nguồn tài liệu vô cùng phong phú và đa dạng.

6. Thư viện đai học HUTECH

Top 7 truong dai hoc co thu vien quy mo va dep nhat viet nam 7
Là thành viên của Liên hiệp Thư viện đại họcvà cao đẳng phía Nam, được mệnh danh là thư viện “kích thích thị giác”, “khơi nguồn cảm hứng sáng tạo”, là thư viện “phá vỡ mọi quy tắc” bởi một không gian sắc màu vô cùng ấn tượng với những dãy bàn ghế, những kệ sách xanh, đỏ, cam vàng… rực rỡ, xinh xắn, vô cùng trẻ trung và năng động, vượt xa khuôn khổ của một thư viện truyền thống. Tài nguyên thông tin tại thư viện bao gồm
o Sách và giáo trình: 45.000 cuốn.
o Sách điện tử (e-book): 60.000 nhan đề.
o Luận văn, luận án: 6.000 cuốn.
o Đề tài nghiên cứu khoa học: 400 nhan đề.
o Báo, tạp chí tiếng Việt: 100 loại.
o Cơ sở dữ liệu trực tuyến được cập nhật

7. Thư viện trường Đại Học FPT

Top 7 truong dai hoc co thu vien quy mo va dep nhat viet nam 6
Thư viện trường Đại học FPT được thiết kế vô cùng hiện đại và đẹp mắt với tông màu chủ đạo là cam – đen – trắng làm tôn lên sự sang trọng, tinh tế, tạo không gian thoải mái, thoáng mát cho bạn đọc.Thư viện Trường Đại học FPT có hơn 60,000 bản sách giáo khoa và tham khảo chuyên ngành, trong đó có 90% là tài liệu ngoại văn, chỉ 10% là tài liệu tiếng Việt; 4 Cơ sở dữ liệu với hơn 35,000 sách điện tử và 150 tạp chí điện tử; hơn 30 loại báo, tạp chí được cập nhật bao gồm: Echip, làm bạn máy tính, Thời báo vi tính, PC World…; bộ sưu tập tài liệu tham khảo gồm: Từ điển, Bách khoa toàn thư…; bộ sưu tập DVD, CD phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu thuộc nhiều chuyên ngành, lĩnh vực.