Top 7 Trường Đại học có kỹ năng đào tạo tốt nhất TP Hồ Chí Minh

TP Hồ Chí Minh là nơi có nền kinh tế phát triển nhất cả nước, kéo theo đó là sự phát triển không ngừng của nền giáo dục đối với thế hệ trẻ của đất nước. Theo thống kê cho thấy có khoảng 50 trường đại học tụ họp lại vùng đất đầy màu mỡ này. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo của mỗi trường không hề giống nhau. Sau đây, Top7.vn xin chia sẽ đến các bạn 7 trường đại học có kỹ năng đào tạo tốt nhất TP Hồ Chí Minh để giúp bạn và phụ huynh có thêm những lựa chọn tốt nhất cho tương lai của thế hệ trẻ sau này !

1. Đại học Ngoại thương

Top 7  truong dai hoc co ky nang dao tao tot nhat TP HCM 1
Thành lập năm 1960, trải qua hơn 50 hình thành và phát triển, ĐH Ngoại thương TPHCM hiện nay là ngôi nhà chung của hàng ngàn thế hệ sinh viên ưu tú nổi bật của TPHCM, nơi đào tạo ra nhiều nhân tài cho đất nước. Trường đã nhiều lần đạt được những thành tựu quan trọng, được cấp nhiều giấy khen tiêu biểu. Đây cũng là ngôi trường có số lượng Giảng viên là Giáo sư, Phó giáo sư, Nhà giáo Nhân dân và Nhà giáo Ưu tú khá đông đảo.
FTU được xem là một ngôi trường danh giá tuyệt vời, một ngôi trường đáng ao ước của nhiều bạn trẻ, ngôi trường không làm bạn thất vọng. Có rất nhiều sinh viên sau khi ra trường đều yêu mến và trở lại giúp trường ngày một phát triển hơn nữa.

2. Đại học Kinh tế

Top 7  truong dai hoc co ky nang dao tao tot nhat TP HCM 2
Thành lâp năm 1976, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia, nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế, kinh doanh, quản lý và luật; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.
Điểm mạnh của trường so với những trường đại học khác là chương trình đào tạo tích cực đổi mới, cập nhật và áp dụng các chương trình học tiên tiến nhất. Điển hình là nhiều môn học (kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô,..) đã được học theo giáo trình dịch từ các NXB nước ngoài nổi tiếng như Harvard. Chương trình đào tạo nổi bật nhất tập trung ở các ngành quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán…. Và tất cả sinh viên đều được dạy chuyên sâu về Tiếng anh Thương mại giúp ích rất nhiều cho công việc sau này.

3. Đại học Y dược TP Hồ Chí Minh

Top 7  truong dai hoc co ky nang dao tao tot nhat TP HCM 3
Thành lập đầu tiên năm 1947, Đại học Y Dược TP. HCM là trung tâm đào tạo nhân lực, nghiên cứu khoa học, phát triển và ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực y tế; đóng góp có hiệu quả cho sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân và góp phần nâng cao nền y dược học Việt Nam. Là một trường lớn và nằm sát ngay bệnh viện nên cơ hội để cọ xát với bệnh nhân là một điều đương nhiên. Tuy vậy, thời gian học tập của các sinh viên rất nhiều, lịch học dày đặc, ít có thời gian để được nghỉ ngơi .

4. Đại học Luật TPHCM

Top 7  truong dai hoc co ky nang dao tao tot nhat TP HCM 4
Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh là trường đào tạo luật hàng đầu ở khu vực phía Nam, đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu để góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập, hợp tác quốc tế với các nước trên thế giới và các quốc gia trong khu vực. Đại học Luật là ngôi trường có tỉ lệ sinh viên hài lòng với chất lượng đào tạo rất cao. Cùng với đó là tỉ lệ có việc làm cũng rất đáng ngưỡng mộ. Trường Đại Học Luật cũng là trường đứng đầu bảng xếp hạng SSI 2016.

5. Đại học bách khoa – ĐHQGTPHCM

Top 7  truong dai hoc co ky nang dao tao tot nhat TP HCM 5
Đại học bách khoa – ĐHQGTPHCM là cái tên mà hầu hết các học sinh cấp 3 đều mơ ước được vào học. Điểm đầu vào của trường ngang ngửa với đại học y nên chất lượng đào tạo cũng như đầu ra rất chắc chắn. Có lịch sử đã từ lâu đời từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại trường đang có 2 cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức, được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chát cho việc học của sinh viên..Lịch học thường dày đặt, áp lực cao, tuy nhiên trong môi trường các học sinh giỏi hội tụ thì chắc chắn kết quả bạn gặt hái được sẽ rất lớn.

6. Đại học khoa học tự nhiên – ĐHQGTPHCM

Top 7  truong dai hoc co ky nang dao tao tot nhat TP HCM 6
Trường được thành lập năm 1996 trên cơ sở được tách ra từ trường đại học tổng hợp TPHCM. Các năm qua, Trường được Nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng các ngành mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại. Trường có mối quan hệ với 63 tổ chức, đơn vị trong nước và 41 trường đại học, tổ chức quốc tế. Trường ĐH KHTN là 1 trong 2 trường đại học đầu tiên của cả nước áp dụng thành công học chế tín chỉ từ năm 1994. Ngoài ra, Trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành CNTT (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ xếp hạng và đánh giá cao. Là một ngôi trường xanh mát với nhiều cây xanh được trồng xung quanh cảnh viên, đặc biệt là các cây cổ thụ lâu đời, trường đại học khoa học tự nhiên là một ngôi trường đánh mơ ước của các bạn học sinh.

7. Đại học sư phạm kĩ thuật

Top 7  truong dai hoc co ky nang dao tao tot nhat TP HCM 7
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật, được thành lập ngày 05/10/1962. Được đánh giá là chỉ đứng sau bách khoa về chất lượng đào tạo các ngành về kĩ thuật, tuy vậy trường luôn được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, khuôn viên trường cực kì đẹp và rộng rãi, thoáng mát, đào tạo đa ngành nghề và cấp bậc khác nhau. Nơi đây có đội ngũ giảng viên chất lượng, sinh viên giỏi, tốt nghiệp có việc làm khá tốt. Vì vậy đại học sư phạm kĩ thuật xứng đáng là một trong các trường đại học được nhiều sinh viên lựa chọn và tin tưởng.