Top 7 trường đại học có học phí thấp nhất TP HCM

“Học Phí” luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh và sinh viên quan tâm đến. Hiện nay , có một số trường tự chủ tài chính tăng mức học phí lên khá cao. Hãy cùng Top7.vn tham khảo qua 7 trường đại học có mức học phí thấp nhất TP.HCM sau đây nhé !

1. Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM

Top 7 truong dai hoc co hoc phi thap nhat TPHCM 1

Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM  là nơi đào tạo những “người lái đò” với mức học phí 0đ. Nhà nước tạo điều kiện cho nền giáo dục phát triển bằng cách hỗ trợ 100% học phí cho sinh viên, tuy nhiên các bạn vẫn phải trả những khoản nhỏ như các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt đoàn, đội , ..

2. Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Top 7 truong dai hoc co hoc phi thap nhat TPHCM 2

Là một ngôi trường chỉ dành cho những bạn có hộ khẩu ở tphcm, đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch chuyên đào tạo các bác sĩ, nha sĩ, điều dưỡng, … với mức học phí khá thấp, chỉ khoảng 4.500.000/năm ở năm 2016. Qua mỗi năm mức học phí sẽ tăng lên những không đáng kể. “Chất lượng giảng dạy tốt, giảng viên giỏi, yêu nghề, nhiệt huyết, tận tâm với sinh viên. Chất lượng cơ sở vật chất tốt nhưng số lượng lại ít, không đáp ứng đủ cho sinh viên thực tập, sinh viên quá đông, nơi tự học ít. Lấy xe quá cực khổ” – một sinh viên năm 2 tại trường nhận xét.

3. Trường Đai học Lao Động Xã Hội cơ sở 2

Top 7 truong dai hoc co hoc phi thap nhat TPHCM 3

Trường Đại học Lao động – Xã hội (CSII) với học phí trung bình mức 5 triệu / Năm Trường rất tự hào là một Cơ sở giáo dục Đại học công lập nằm trong nội đô Thành phố Hồ Chí Minh có khuôn viên rộng lớn, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, đặc biệt thân thiện với con người; là nơi lý tưởng cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trường tạo dựng nền tảng cho sự thành công và phát triển nghề nghiệp trong tương lai cho người học; giúp người học có khả năng tự nghiên cứu để hành nghề một cách vững chắc.

4. Học Viện Hành Chính Quốc Gia

Top 7 truong dai hoc co hoc phi thap nhat TPHCM 4

Với uy tín cao trong việc đào tạo các cán bộ chất lượng trong nhà nước, Học viện Hành chính thu hút sinh viên với mức học phí là 5-6 triệu đồng/ năm. Với việc trực thuộc Bộ Nội Vụ, chương trình dạy dọc của trường được đánh giá khá tốt với cơ sở vật chất hiện đại và luôn tạo điều kiện sân chơi cho các sinh viên nghiên cứu khoa học.

5. Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM

Top 7 truong dai hoc co hoc phi thap nhat TPHCM 5

Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM là một trong 2 cơ sở đào ngôn ngữ và các khối chuyên ngành xã hội tốt nhất cả nước. Với cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, và đổi mới. Phương pháp học tậo và khung chương trình đào tạo có nhiều ngành đáp ứng với khung chuẩn quốc tế. Trường luôn thu hút được rất nhiều bạn đam mê ngôn ngữ và chuyên ngành xã hội theo học. Đặc biệt với sự năng động, trẻ trung trường luôn dẫn đầu trong các phong trào của thành phố. Học phí của trường rất phù hợp với túi tiền của sinh viên chỉ với 135000 đ/ tín chỉ khoảng 6 triệu – 7 triệu/ năm.

6. Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM

Top 7 truong dai hoc co hoc phi thap nhat TPHCM 6

Nằm trong khối DHQG nên trường Đại học Khoa học tự nhiên TP.HCM có mức học phí ngang tầm với Đại học Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn TP.HCM . Chất lượng đội ngũ giảng viên cùng trang thiết bị tại đây rất tốt , ngoài ra trường đang xây dựng thêm cơ sở vật chất để phục vụ sinh viên cũng như có các chính sách hỗ trợ sinh viên về học phí.

7. Trường Đại học Luật TP.HCM

Top 7 truong dai hoc co hoc phi thap nhat TPHCM 7

Với mức học phí dao động 7,6- 7.8 triệu/năm  trường không chỉ có trang thiết bị tốt, hiện đại, điều kiện máy lạnh thuận lợi phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập mà đội ngũ giáo viên giảng dạy còn rất chuyên nghiệp, nhiệt tình, vui tính, sẵn sàng giải đáp hết mọi thắc mắc cho sinh viên trên lĩnh vực chuyên môn và cả những kinh nghiệm thực tế…