Top 7 thói quen quan trọng của người thành công

Thành công không phải là may mắn và chắc chắn rằng không một ai đạt được thành công mà không trải qua những đắng cay, vấp ngã . Để làm được điều đó, họ phải có một tâm trí thật kiên cường, mạnh mẽ, khôn ngoan và không bao giờ đầu hàng số phận . Nếu như bạn đang rất tò mò về bí quyết dẫn đến thành công thì hãy cùng Top7.vn giải mã những thói quen quan trọng của người thành công ngay bây giờ nhé !

1. Ngồi thiền

top 7 thoi quen quan trong cua nguoi thanh cong 1
Ngồi thiền là phương pháp tốt cho cơ thể lẫn trí não mà ai cũng cần nên biết . 10 phút ngồi thiền mỗi ngày sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ, giảm stress, … Đa số các nhà kinh doanh đều chọn cho mình một khung giờ nhất định để ngồi thiền vào mỗi ngày.

2. Đọc sách

top 7 thoi quen quan trong cua nguoi thanh cong 2
Bắt đầu với vài trang sách mỗi ngày sẽ giúp cho lượng kiến thức của bạn ngày một tăng lên . Nhắc đến những cái tên như Bill Gates, Steve Jobs, Jack Ma… chắc chắn ai cũng sẽ biết đến những thành quả mà họ đã có được . Tuy nhiên, để đạt được thành công, họ đã đọc qua hàng nghìn quyển sách và tích lũy cho mình những kinh nghiện học được từ đó .

3. Nghiêm khắc với bản thân

top 7 thoi quen quan trong cua nguoi thanh cong 3
Quản lý, kiểm soát bản thân là một trong những cách dẫn đến thành công. Tuy nhiên nuông chiều bản thân là thói quen của rất nhiều người trong số chúng ta. Chúng ta mua đồ không kiểm soát, ăn uống không kiểm soát, làm việc theo cảm hứng, không biết cách tự “phạt” bản thân…và đó chính là lí do tại sao chúng ta mãi chưa thể chạm tới thành công.

4. Chủ động trong cuộc sống

top 7 thoi quen quan trong cua nguoi thanh cong 4
Người chủ động đại diện cho sự thay đổi, họ lựa chọn không trở thành nạn nhân, hoặc ở vào thế thụ động hoặc đổ lỗi cho người khác. Họ làm điều đó bằng cách phát triển và sử dụng bốn khả năng thiên phú của con người, đó là: nhận thức bản thân, lương tâm, trí tưởng tượng và ý chí độc lập, theo cách tiếp cận từ trong ra ngoài để tạo sự thay đổi. Họ quyết định trở thành nguồn lực sáng tạo trong chính cuộc đời mình, đó là quyết định quan trọng nhất mà một người có thể đưa ra.

5. Thường xuyên đối thoại với chính bản thân mình

top 7 thoi quen quan trong cua nguoi thanh cong 5
Theo kết quả nghiên cứu của Michal Stawicki, tác giả loạt sách “6 bước đi đến thành công”, đối thoại với bản thân hay nói chuyện với chính mình giống như bạn đang trò chuyện với người khác trong một tình huống tương tự sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề. Bạn sẽ luyện tập được cách ứng phó nhanh nhạy hơn, giảm bớt căng thẳng, thậm chí nói năng lưu loát hơn. Kĩ năng giao tiếp vô cùng quan trọng, một người thành công sẽ không bao giờ ấp úng trước đám đông hay lo lắng tới mức không bật ra được thành lời.

6. Ưu tiên cho điều quan trọng nhất

top 7 thoi quen quan trong cua nguoi thanh cong 6
Ưu tiên cho điều quan trọng nhất là lần sáng tạo thứ hai hoặc sáng tạo bằng vật chất. Đây là lúc bạn tổ chức và hành động xung quanh việc sáng tạo tinh thần (mục đích, tầm nhìn, giá trị và những ưu tiên quan trọng nhất của bạn). Những việc thứ yếu không được đến trước. Những việc chính yếu không bị xếp lại phía sau. Các cá nhân và tổ chức tập trung vào những gì quan trọng nhất, bất kể nó có khẩn cấp hay không. Điều quan trọng nhất là giữ cho những việc quan trọng nằm ở vị trí quan trọng.

7. Điều khiển cảm xúc

top 7 thoi quen quan trong cua nguoi thanh cong 7
Cảm xúc là thứ xuất phát như một bản năng tự nhiên, tuy nhiên nếu bạn biết cách quản lý cảm xúc của mình một các thông minh thì mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn . Học cách kiềm chế cơn giận, học cách giấu đi nỗi lo âu, học cách mỉm cười với những khách hàng khó tính ,… chính là bí quyết giúp họ thành công hơn trong công việc.