Top 7 món ăn hấp dẫn nhất thế giới mang hương vị riêng của từng quốc gia

Mỗi quốc gia trên thế giới đều mang cho mình một “Phong Thái Ẩm Thực” riêng . Món ăn mang đặc trưng của từng đất nước bao gồm rất nhiều yếu tố , đầu tiên là khí hậu, sau đó là những thực phẩm cơ bản có trong mỗi quốc gia để cấu thành món ăn, rồi đến khẩu vị riêng của mỗi vùng , … Mỗi món ăn nổi bật đến từ khắp thế giới sẽ giúp chúng ta trải nghiệm được từng “Sắc Thái Hương Vị” đặc biệt. Hãy cùng Top7.vn du lịch khắp trái đất để tìm ra 7 món ăn hấp dẫn nhất thế giới mang hương vị riêng của từng quốc gia nhé !

1. Italia với món Pizza – Cái nôi của ẩm thực

Top 7 mon an hap dan nhat the gioi mang huong vi rieng cua tung quoc gia 1
Khi nhắc đến ẩm thực Ý, người ta nghĩ ngay đến hai món ăn quốc hồn quốc túy là pizza và mì Ý. Ngoài ra còn phải kể đến cơm risotto, phô mai, café Ý, bánh tiramisu và những nguyên liệu không thể thiếu như đã nói ở trên là cà chua, tỏi, dầu ô liu.
Bánh pizza Ý ngày nay đã được nhiều nước trên thế giới biết đến. Theo tìm hiểu được biết, chiếc bánh pizza đầu tiên ra đời ở Napoli vào năm 1889 và trở thành món ăn tiêu biểu cho phong cách pha trộn độc đáo. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp bột bánh mịn được nướng giòn tan, lớp phô mai béo ngậy vàng óng phủ lên trên bề mặt cùng nước sốt cà chua bắt mắt. Có rất nhiều loại pizza khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là pizza với jambon, xúc xích tiêu cay, pizza hải sản, pizza rau củ.

2. Nhật Bản với Sushi – ẩm thực tinh túy đến từ thiên nhiên

Top 7 mon an hap dan nhat the gioi mang huong vi rieng cua tung quoc gia 2
Ẩm thực Nhật Bản không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết tự nhiên của món ăn. Hương vị món ăn Nhật thường thanh tao, nhẹ nhàng và phù hợp với thiên nhiên từng mùa. Do vị trí địa lý bốn bề bao quanh đều là biển, hải sản và rong biển chiếm phần lớn trong khẩu phần ăn của người Nhật. Lương thực chính của người Nhật là gạo; người Nhật cuộn gạo trong những tấm rong biển xanh đen, tạo thành món sushi, được xem là quốc thực của Nhật Bản .
Sushi thường được cắt theo khoanh, dùng ngay sau khi vừa được dọn ra, và ăn kèm với nước tương, wasabi và gừng ngâm chua. Khi dùng nên cho cả miếng vào miệng để cảm nhận trọn vẹn hương vị trong từng khoanh. Cái vị là lạ của cơm trộn dấm, vị ngầy ngậy và mát của cá sống cùng vị cay nồng của wasabi xông lên mũi. Thành phần phổ biến nhất là cá ngừ, mực và tôm dùng kèm với dưa leo, củ cải muối và trứng ngọt tráng mỏng.

3. Trung Quốc với Vịt Quay Bắc Kinh – Hương vị quyết rũ đến từng thớ thịt

Top 7 mon an hap dan nhat the gioi mang huong vi rieng cua tung quoc gia 3
Vịt quay Bắc Kinh là 1 món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh. Đặc trưng của món vịt quay là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm, nhiều nhà hàng phục vụ món da và món thịt riêng. Vịt Bắc Kinh to, béo sau khi được quay trong lò lửa lớn, được nhà hàng lạng lấy thịt và da phục vụ cho khách, riêng phần xương còn lại được hầm để nấu món súp. Lai lịch món này có lẽ từ thời nhà Nguyên (1206-1368) đến đầu thế kỷ XV, món này đã nổi tiếng được các vua chúa Minh triều ưa thích. Vịt quay Bắc Kinh được phát tán rộng ra khắp thế giới như niềm tự hào của đất nước Trung Quốc với một nền ẩm thực vô vùng đồ sộ.

4. Pháp với món Foie gras – gan ngỗng béo

Top 7 mon an hap dan nhat the gioi mang huong vi rieng cua tung quoc gia 4
Foie Gras là một món ăn đặc biệt của ẩm thực nước Pháp, được chế biến từ gan ngỗng, hoặc gan vịt hảo hạng. Gan ngỗng cắt thành những miếng vuông nhỏ, áo một lớp bột mỏng bên ngoài và đem chiên sơ trong vòng vài phút. Việc chiên gan béo đòi hỏi đầu bếp phải thực sự khéo léo vì nếu lửa non sẽ khiến gan bị bở, lửa già thì gan sẽ bị khét và tứa dầu. Món gan ngỗng béo thường được dùng kèm với các món ngọt như các món mứt hay nước xốt ngọt để làm bật lên vị ngon, béo của gan ngỗng. Đặc biệt, người dân Pháp thường dùng Foie Gras với rượu Sauterne – một loại rượu vang trắng làm từ nho.

5. Indonesia với cà ri khô Rendang – món ăn đặc trưng của đất nước

Top 7 mon an hap dan nhat the gioi mang huong vi rieng cua tung quoc gia 5
Món ăn nổi tiếng nhất của Indonesia chắc chắn phải là Rendang. Rendang thực ra là món thịt bò hầm, có nguồn gốc từ Minangkabau (hay còn gọi là Padang) ở Tây Sumatra. Đôi khi cũng có “biến tấu” từ gan, thịt gà, dê hoặc các loại thịt khác…
Được nấu trong nước cốt dừa và gia vị cho đến khi cạn nước và khô, thêm gia vị cay đến khi thịt chín mềm. Có thể nói Rendang là một món ăn ngon và dinh dưỡng mà bạn nên nếm thử một lần.

6. Thái Lan với món Cà ri Massaman – Vua của các món ăn

Top 7 mon an hap dan nhat the gioi mang huong vi rieng cua tung quoc gia 6
Cà ri Massaman là một món ăn Hồi Giáo ở miền Nam Thái Lan. Nguyên liệu chính là thịt bò, ngoài ra còn có thịt vịt, đậu hũ, gà, lợn. Sốt cà ri Massaman được chế biến từ nước dừa, đậu phộng hoặc hạt điều rán, khoai tây, lá nguyệt quế, vỏ bạch đậu khấu, quế, hồi, đường cọ, nước mắm và sốt me. Cà ri Massaman thường được dùng với cơm và gừng muối (achat), được làm với dưa chuột và ớt ngâm giấm. Do thành phần khá phong phú, món cà ri Massaman luôn trông rất bắt mắt và hấp dẫn, một phần cà ri thơm phức khi vừa được dọn ra sẽ khiến thực khách không khỏi trầm trồ. Khi nếm thử thì sẽ ấn tượng hơn về mùi vị thơm ngon, ấn tượng của món ăn.

7. Tây Ban Nha với món trứng Flamencos – đặc trưng của ẩm thực Tây Ban Nha

Top 7 mon an hap dan nhat the gioi mang huong vi rieng cua tung quoc gia 7
Sử dụng trứng là một thói quen trong ẩm thực Tây Ban Nha. Món trứng có mặt khắp mọi nơi trên đất nước này. Với cách chế biến vô cùng sáng tạo, các món trứng được biến tấu để làm hài lòng tất cả các thực khách, kể cả những khách du lịch.
Các món từ trứng nổi tiếng như trứng đúc khoai tây, ăn nguội hay để lạnh đều khá phổ biến và được yêu thích. Thế nhưng sự độc đáo của trứng được thể hiện rõ nhất phải kế tới món trứng Flamencos – món trứng chiên với thịt hun khói, cà chua và rau. Đây vốn là món ăn truyền thống của Seville và sau này đã trở thành đặc trưng của ẩm thực Tây Ban Nha.