Top 7 loài động vật thông minh nhất hành tinh

Con người là loài động vật thông minh nhất hành tinh, tuy nhiên, xếp sau con người là vô số những loài rất gần gũi nhưng lại có một trí thông minh tuyệt vời mà không phải ai cũng biết. Mời các bạn cùng chúng tôi khám phá top 7 loài động vật thông minh nhất hành tinh sau đây nhé !

1. Cá heo

top 7 loai dong vat thong minh nhat the gioi hien nay 1
Cá heo được xem như một ngôi sao sáng ngoài biển khơi khi nó luôn cố gắng để cứu người . Cá heo sinh con và nuôi nấng chúng lớn lên, dạy dỗ cho chúng những mánh khóe để có thể sinh tồn . Những con cá heo trong bầy đều giao tiếp với nhau thông qua ngôn ngữ riêng biệt .
Cá heo còn có khả năng lướt sóng, đua xe, kéo sợi, huýt sáo và làm xiếc trước đông đảo khán giả. Chúng có thể nhận biết được yêu cầu của con người và thực hiện theo . Cá heo còn là biểu tượng may mắn của các nước Phương Tây .

2. Đười ươi

top 7 loai dong vat thong minh nhat the gioi hien nay 2
Đười ươi là loài động vật thông minh nhất sau con người vì chúng là họ hàng của loài người và chúng ta được bắt nguồn từ chung một tổ tiên .
Đười ươi có một thân hình đầy đủ tứ chi , từ tay, chân đều có thể hoạt động, nắm bắt gần như một con người . Qua nhiều năm tiến hóa, đười ươi có khả năng sử dụng công cụ để săn mồi, vẽ kí hiệu để nhận biết bày đàn . Ngoài ra chúng còn dùng tiếng nói để giao tiếp với nhau .
Đười ươi sống thành bầy đàn và chúng rất đoàn kết với nhau . Trong một xã hội sẽ có con đầu đàn và những con còn lại sẽ phải nghe theo chỉ dẫn của con đầu đàn . Đười ươi mẹ sinh con, nuôi nấng và dạy dỗ mọi thứ , cho đến khi lớn lên , đười ươi con mới tách khỏi mẹ để tự lập .

3. Voi

top 7 loai dong vat thong minh nhat the gioi hien nay 3
Cùng với thân hình vạm vỡ , một cái vòi linh hoạt và trí nhớ siêu đẳng , voi là một người bạn thân thiện đối với con người. Voi chỉ ăn thực vật và luôn luôn giúp đỡ những động vật khác như một bản năng vốn có của chúng .

4. Lợn

top 7 loai dong vat thong minh nhat the gioi hien nay 4
Ngoài khả năng “ ăn mau chóng lớn” của chúng thì việc huấn luyện những chú heo được xem như rất đơn giản . Ở các nước Phương Tây, heo con loại nhỏ được nuôi nấng như một thú cưng trong nhà, không thua gì chó hay mèo cả. Với thân hình nhỏ nhắn, dễ thương, và tính cách vui vẻ , nhận biết chủ của chúng đã khiến cho các chủ nhà phải xuyến xao không nỡ chối từ .Heo là loài động vật ăn tạp nên ngoài cám thì chúng còn ăn cả rau và một số động vật có xương sống khác .

5. Bạch tuộc

top 7 loai dong vat thong minh nhat the gioi hien nay5
Bạch tuộc có một cái đầu logic và trí nhớ ngắn hạn đáng nể khi chúng có thể giải mã được trò chơi mê cung , dùng các tua để vặn nắp chai , .. Bạch tuộc còn rất nhiều điều bí ẩn mà hiện giờ các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu .

6. Chuột

top 7 loai dong vat thong minh nhat the gioi hien nay 6
Chuột không ngu ngốc và suốt ngày chỉ biết quậy phá như con người đã nghĩ . Các chú chuột chăm chỉ kiếm ăn hằng ngày, di chuyển một cách khéo léo và dung tiếng kêu để báo hiệu cho nhau . Trong nghiên cứu gần đây, những con chuột trong phòng thí nghiệm đã tìm ra lối tắt, sơ hở và thoát ra khỏi khu vực thí nghiệm được thiết kế bởi bộ óc của những nhà khoa học hàng đầu hiện nay.

7. Chim bồ câu

top 7 loai dong vat thong minh nhat the gioi hien nay 7
Ngày xưa khi công nghệ kĩ thuật chưa tiên tiến thì phương tiện liên lạc chủ yếu của con người là bồ câu đưa thư . Chim bồ câu có thể nhận ra hàng trăm hình ảnh từng nhìn thấy nhiều năm trước. Chúng cũng có thể xác định chính mình trong gương, người ta đã dạy chúng thực hiện một chuỗi các hoạt động để có thể phân biệt được một cách tinh tế giữa chúng và hình ảnh của chúng qua gương.