Top 7 cây cầu đẹp nhất Việt Nam

Đến với Việt Nam, bạn không chỉ được nhìn ngắm những cảnh đẹp hoang sơ, lộng lẫy đến từ núi đồi, biển cả mà còn được tận hưởng những tác phẩm do con người tạo ra vô cùng độc đáo và tinh tế . Đó chính là một trong số những cây cầu rộng lớn, hùng vĩ đã trở thành cảnh sắc tuyệt đẹp trên đất nước ta. Hãy cùng Top7.vn khám phá 7 cây cầu đẹp nhất Việt Nam ngay sau đây nhé !

1. Cầu Cần Thơ – tọa lạc tại Vĩnh Long, Cần Thơ

Top 7 cay cau dep nhat viet nam 1
Cầu Cần Thơ là cây cầu dây văng bắc qua sông Hậu , nối TP.Cần Thơ với tỉnh Vĩnh Long, tại thời điểm khánh thành, đây là cây cầu có nhịp chính dài nhất Đông Nam Á . Đến với Cần Thơ, bạn không nên bỏ qua địa điểm tuyệt đẹp này. Đứng giữa cầu tận hưởng cái gió mát rượi nơi đây và nhìn ngắm dòng sông Hậu với những chiếc thuyền trở nên nhỏ bé trong mắt mình thật tuyệt vời và dễ chịu .

2. Cầu Phú Mỹ – cây cầu lớn nhất TP. Hồ Chí Minh

Top 7 cay cau dep nhat viet nam 2
Là một trong số những cây cầu dây văng hiện đại nhất đất nước, cầu Phú Mỹ bắc qua sông Sài Gòn và nối liền từ quận 7 đến quận 2. Cây cầu giúp thành phố bớt khói bụi và tai nạn xe do các xe Continer sẽ không di chuyển trong thành phố vào giờ cao điểm mà chỉ hoạt động tai những khung đường dành riêng cho xe Continer.

3. Cầu Thị Nại – xây dựng tại thành phố Bình Định

Top 7 cay cau dep nhat viet nam 3
Cầu Thị Nại hay Cầu Nhơn Hội là cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam, với ước tính dài gần 7 km nối thành phố Quy Nhơn với bán đảo Phương Mai (khu kinh tế Nhơn Hội), bao gồm cầu chính vượt đầm Thị Nại, 5 cầu nhỏ qua sông Hà Thanh và đường dẫn 2 đầu cầu.
Công trình xây dựng cầu Thị Nại được khởi công vào ngày 3 tháng 11 năm 2002 và hoàn thành vào ngày 12 tháng 12 năm 2006.

4. Cầu Rồng – tọa lạc tại TP. Đà Nẵng

Top 7 cay cau dep nhat viet nam 4
Cầu Rồng dài 666 m, rộng 37,5 m; mỗi chiều có 3 làn xe và vỉa hè dành cho người đi bộ. Cầu mô phỏng hình dáng con rồng thời Lý bay ra biển Đông với nhịp thép có tổng chiều dài 568 m, nặng gần 9.000 tấn. Đây là cầu có kiến trúc độc đáo được Tập đoàn Louis Berger (Mỹ) thiết kế dạng vòm thép đơn duy nhất tại khu vực Đông Nam Á, tính đến nay.

Thiết kế chiếu sáng mỹ thuật cho Cầu Rồng (Đà Nẵng) đạt được hai giải thưởng quốc tế danh giá là FX Design Awards 2013 và Lighting Design Awards 2014 bầu chọn vào danh sách Các công trình thiết kế chiếu sáng xuất sắc thế giới. Ngoài ra, công trình chiếu sáng Cầu Rồng ở Đà Nẵng cũng nhận giải Biểu dương đặc biệt của Hiệp hội các nhà thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp thế giới (IALD Awards), bên cạnh nhiều công trình nổi danh khác ở nhiều châu lục.

5. Cầu quay sông Hàn – Đà Nẵng

Top 7 cay cau dep nhat viet nam 5
Cầu sông Hàn là một trong những cây cầu bắc qua sông Hàn ở Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam. Cầu được khởi công ngày 2 tháng 9 năm 1998, khánh thành ngày 29 tháng 3 năm 2000. Đây là cây cầu quay đầu tiên do kỹ sư, công nhân Việt Nam tự thiết kế và thi công, và là cây cầu quay duy nhất ở Việt Nam hiện nay.
Cầu dài gần 500 m và rộng 12 m, cầu nối liền hai tuyến đường trung tâm giữa quận Hải Châu và quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng). Hàng ngày, cứ đến 1h sáng, phần giữa của cầu lại quay 90 độ để mở đường cho tàu thuyền lớn qua lại. Điều này giúp thu hút khách du lịch đến với thành phố Đà Nẵng .

6. Cầu Long Biên – Hà Nội

Top 7 cay cau dep nhat viet nam 6
Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối hai quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội, do Pháp xây dựng vào năm 1898-1902 và đặt tên là cầu Doumer. Để tiến hành xây dựng cầu, người ta phải tuyển mộ hơn 3000 công nhân bản xứ và một đội ngũ khoản 40 giám đốc, kỹ sư, chuyên gia và đốc công người Pháp để điều hành công việc. Người ta đã dùng đến 30.000m3 đá và kim loại (5600 tấn thép cán, 137 tấn gang, 165 tấn sắt, 7 tấn chì).
Cầu dài 2290m qua sông và 896m cầu dẫn, gồm 19 nhịp dầm thép đặt trên 20 trụ cao hơn 40m (kể cả móng) và đường dẫn xây bằng đá. Cầu dành cho đường sắt đơn chạy ở giữa. Hai bên là đường dành cho xe cơ giới và đường đi bộ. Luồng giao thông của cầu theo hướng đi xuôi ở phía trái cầu chứ không phải ở bên phải như các cầu thông thường khác.

7. Cầu Mỹ Thuận

Top 7 cay cau dep nhat viet nam 7
Cầu Mỹ Thuận là cây cầu dây văng bắc qua sông Tiền, nối liền hai tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long, Việt Nam. Cầu nằm cách Thành phố Hồ Chí Minh 125 km về hướng Tây Nam, trên Quốc lộ 1A, là trục giao thông chính của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Đây là cầu dây văng đầu tiên và nổi tiếng của Việt Nam.
Cầu Mỹ Thuận hiện nay đã trở thành một biểu tượng, một địa điểm du lịch hấp dẫn của Đồng bằng Sông Cửu Long.