Top 7 cầu thủ có kỹ thuật cá nhân tốt nhất hiện nay

Chúng ta vẫn biết rằng, bóng đá là một môn thể thao tập thể, đòi hỏi sự phối hợp đồng đội, tuy nhiên nếu trong đội hình có những cầu thủ sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt, sẽ giúp các đường chuyền, và lối chơi trở nên đột phá, sáng tạo hơn. Dưới đây chính là top 7 cầu thủ có kỹ năng cá nhân tốt nhất hiện nay, mà đội bóng nào cũng mong muốn có được.

7. Arjen Robben

cau thu co ki nang ca nhan tot nhat hien nay (1)

Những tiến bộ không ngừng trong lối đá, ngoài khả năng đá biên, chạy cánh, thường xuyên bó vào trung lộ, bên cạnh những kỹ thuật siêu hạng, vậy thì làm sao Arjen Robben lại không thể có tên trong danh sách top 7 cầu thủ có kỹ năng cá nhân tốt nhất hiện nay được nhỉ? Đang thi đấu không chỉ thành công trong màu áo đội tuyển quốc gia, Robben còn được xem là “công thần” trong những chiến thắng của Bayern Munich.

6. Eden Hazard

cau thu co ki nang ca nhan tot nhat hien nay (2)

Hoạt động không biết ngừng nghỉ, mang tinh thần chiến đấu của một người lính, cùng những kỹ thuật cá nhân đẳng cấp, tốc độ đi bóng vượt trội, cùng những đường chuyền sáng tạo, Eden mang đến một lối chơi bùng nổ cho tuyến giữa và hàng tấn công của Chelsea. Ngoài ra, bằng việc công thủ linh động, Eden là mẫu cầu thủ đa năng mà đội hình “dream team” luôn muốn đề tên.

5. Robinho

cau thu co ki nang ca nhan tot nhat hien nay (4)

Được xem là một trong những người sở hữu Ginga thượng thừa, lối đá ngẫu hứng và mang đậm tính sáng tạo của Robinho khiến anh tạo nên rất nhiều cảm hứng, và trở thành niềm hâm mộ của người mê lối đá nghệ thuật, như những điệu vũ Samba nóng bỏng. Cùng với với người anh em trong đội tuyển Brazil là Neymar, thì Robinho có những kỹ năng cá nhân tuyệt vời, nhưng giữa sự lên ngôi của thứ bóng đá thực dụng, dường như Robinho lại đang dần mất đi đất để dụng võ.

4. Cristiano Ronaldo

637315041PR00457_Real_Madri

Chẳng có gì là sai khi CR7 góp mặt trong danh sách top 7 cầu thủ có kỹ năng cá nhân tốt nhất hiện nay, bởi những pha đi bóng lắc léo, những cái đảo chân thoăn thoắt vượt qua từng cầu thủ đối phương, hay những đường chuyền kẻ chỉ như để, các cú lật cánh, tạt biên cùng khả năng bao quát sân tốt, CR7 có thừa khả năng để trở thành “kẻ phá bĩnh” các hàng phòng ngự.

3. Lionel Messi

cau thu co ki nang ca nhan tot nhat hien nay (5)

Ở những cầu siêu kinh điển với đối thủ truyền kiếp Real Madrid, thì chính những kỹ năng cá nhân thần sầu của Messi đã giúp ích rất nhiều trong các chiến thắng của Barca. Sự ranh ma trong những cách đi bóng, các đường chuyền thông minh cho đồng đội, và cái tính khôn ngoan trong những pha đảo người khiến cho Messi luôn là cái tên mà bất kỳ hàng phòng thủ nào cũng phải dè chừng.

2. Neymar

cau thu co ki nang ca nhan tot nhat hien nay (6)

Ngôi sao Brazil được xem là người thừa hưởng thứ bóng đá nghệ thuật mang tên Ginga, do đó về kỹ thuật cá nhân có lẽ không cần phải bàn cãi, Neymar không chỉ là linh hồn của Selecao nhờ khả năng kiến tạo, khả năng bao quát sân, và sự linh động trong các vị trí trên sân, Neymar và Messi chính là bộ đôi vàng của Barca mang lại nhiều chiến tích đáng trân trọng.

1. Ronaldinho

cau thu co ki nang ca nhan tot nhat hien nay (7)

Ai lại còn có thể sở hữu vị trí này ngoài anh chàng răng thỏ Ronaldinho nữa, khi mà về kỹ thuật cá nhân kết hợp với kinh nghiệm, Ronaldinho là người giữ nhịp cho tổng thể lối chơi của một đối bóng, các pha đi bóng ngẫu hứng, bứt phá khiến cho nhiều hàng phòng vệ chao đảo, và để nói về cách chơi của chàng trai này, thì chỉ có thể nói: Bất ngờ!