Top 7 cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới hiện nay

Bóng đá có sức hấp dẫn quá lớn với hàng triệu cổ động viên trên cả thế giới. Chính vì vậy mà thu nhập của cầu thủ bóng đá thuộc nhóm được trả lương rất cao và sau đây là tên của 7 cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới hiện nay.

7. Neymar, 25 tuổi (Barcelona)
top cau thu bong da luong cao nhat (6)

Xác định tương lai của bản thân mình khi kí bản hợp đồng 5 năm cùng đội bóng chủ sân Nou Camp, Neymar đã trở thành cầu thủ hưởng lương cao thứ hai tại Barcelona với 270.000 bảng/tuần. Theo đó, hiệu lực ràng buộc giữa Neymar và Barca sẽ có hiệu lực tới ngày 30/6/2021. Với tài năng và bản lĩnh sân cỏ chắc chắn cái tên Neymar vẫn sẽ còn ngự trị trong danh sách những cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới trong một thời gian dài.

6- Hulk, 30 tuổi (Shanghai SIPG)

top cau thu bong da luong cao nhat (7)

Cựu tuyển thủ Brazil mùa giải này đã gia nhập đội bóng TP Thượng Hải từ Zenit của Nga. Tại Trung Quốc mỗi tuần lương của Hulk là 320.000 bảng. Sự chịu chi của đội bóng Trung Quốc đã mang đến sự thay đổi trong bảng xếp hạng cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới vốn trước đây chỉ có toàn các câu lạc bộ châu u.

5- Messi, 29 tuổi (Barcelona)

top cau thu bong da luong cao nhat (4)

Tiền đạo được đánh giá là xuất sắc nhất thế giới hiện nay hưởng mức lương tuần… chỉ 336.000 USD. Khoác áo Barcelona từ năm 13 tuổi đến nay Messi đã có 29 danh hiệu cùng đội bóng xứ Catalan. Messi cũng bị các đại gia Trung Quốc chèo kéo mời về đất nước tỷ dân này. Họ hứa hẹn nếu Messi tới Trung Quốc, lương của anh sẽ gấp ba lần Tevez nhưng Messi với tình yêu Barcelona đã hẹn rằng khi nào anh lớn tuổi hơn sẽ tới Trung Quốc. Để thu hút ngôi sao, những CLB Trung Quốc đã trả mức lương cao ngất ngưởng cho những cầu thủ nổi tiếng .Điều này làm đảo lộn giá trị thu nhập trung bình của giới cầu thủ, khi mà những ngôi sao hàng đầu như Messi hay C.Ronaldo không còn đứng trong danh sách nhận lương cao nhất thế giới.

4- Gareth Bale, 27 tuổi (Real Madrid)

top cau thu bong da luong cao nhat (2)

Có sự thay đổi đáng kể khi Bale nhảy từ vị trí số hai sau đồng đội Ronaldo đã bị đẩy xuống vị trí thứ tư với mức lương tuần 350.000 bảng.

3- Ronaldo, 31 tuổi (Real Madrid)

top cau thu bong da luong cao nhat (3)

Sau khi hai ngôi sao Oscar và Tevez chuyển về Trung Quốc thì Ronaldo đã không còn giữ được vị trí thứ nhất mà bị nhảy xuống vị trí thứ ba trong danh sách cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới. Lương tuần hiện tại của Ronaldo ở Real Madrid là 365.000 bảng. Có thể thấy sự thay đổi trong bảng xếp hạng cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới này là do các câu bộ Trung Quốc mang đến. Chính vì vậy mà dù là cầu thủ có tổng tài sản lớn nhất trong giới cầu thủ nhưng mức lương của Ronaldo lại chỉ xếp thứ ba trong bảng xếp hạng.

2- Oscar, 25 tuổi (từ Cheslea sang Shanghai SIPG)

top cau thu bong da luong cao nhat (1)

Tiền vệ kiến thiết của tuyển Brazil và Chelsea có ba danh hiệu ở đội bóng thành London, trong đó có cả danh hiệu Premier League 2015. Về đội bóng TP Thượng Hải, Oscar nhận lương mỗi tuần 400.000 bảng.

1-Carlos Tevez, 32 tuổi (từ Boca Junior, Argentina sang Shanghai Shenhua)

top cau thu bong da luong cao nhat (5)

Mỗi tuần tiền lương mà CLB của Trung Quốc “chảy” vào tài khoản riêng của tiền đạo này 615.000 bảng. Cuộc đời cầu thủ của Tevez trước đây chỉ đầu quân những CLB lớn như MU, Man. City, Juventus, Boca Junior. Những CLB Trung Quốc đã thực sự khiến làng túc cầu đảo lộn, khi phá kỷ lục về mức lương cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới để chiêu mộ cầu thủ.
Từ khóa: cầu thủ bóng đá lương cao nhất thế giới, cau thu bong da luong cao nhat the gioi