Top 7 bộ phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

Nhắc đến cái tên TVB, Tây du kí, Hoàn Châu Cách Cách , Bến Thượng Hải, .. ta lại nhớ ngay đến thời còn “con nít” , mỗi tối vào khung giờ đó lại mở đài tivi lên xem những bộ phim đình đám một thời trong lịch sử . Tính đến thời điểm này thì những bộ phim Trung Quốc dài tập luôn có ảnh hưởng đến cộng đồng người Việt Nam . Hãy cùng chúng tôi điểm lại top 7 bộ phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại sau đây nhé !

1. Tây Du Ký

top 7 bo phim trung quoc hay nhat moi thoi dai 1
Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Ngô Thừa Ân và ra mắt vào năm 1986 . Có thể nói từ đó đến nay , cái tên Tây Du Ký vẫn không bao giờ bị lãng quên trong tuổi thơ của mỗi người . Bộ phim nói về bốn thầy trò Đường Tăng Tạng sang Tây Trúc thỉnh kinh trải qua biết bao kiếp nạn và được phật Tổ cùng các vị thần giúp đỡ . Những tập phim không nhàm chán, những cảnh quay được đầu tư công phu, đẹp mắt cùng dàn diễn viên đầy kinh nghiệm như Lục Tiểu Linh Đồng vai Tôn Ngộ Không, Thôi Cảnh Phú vai Trư Bát Giới, Lưu Đại Cương vai Sa Tăng và Sư Phụ thì được thay đổi vai trong các phần.

2. Hoàn Châu cách cách 1998

top 7 bo phim trung quoc hay nhat moi thoi dai 2
Có thể nói đây là bộ phim đã đi vào tuổi thơ của những người ở thế hệ 8X, 9X và để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp , khó quên . Là một bộ phim truyền hình cổ trang Hoa ngữ, Hoàng Châu cách cách được chia làm 2 phần với nhiều tập phim gắn liền với biến cố xảy ra xung quanh hai cách cách . Hội tụ dàn diễn viên trẻ như Triệu Vy, Lâm Tâm Như, Tô Hữu Bằng, Châu Kiệt, Phạm Băng Băng, Trương Thiết Lâm, Vương Diễm… ,bộ phim là tiếng nói nhân văn, hài hước, vui nhộn khiến người xem cảm nhận theo nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau .

3. Tam quốc diễn nghĩa

top 7 bo phim trung quoc hay nhat moi thoi dai 3
“Tam quốc diễn nghĩa” là một bộ phim truyền hình nổi tiếng được chuyển thể từ một tác phẩm tiểu thuyết cùng tên của La Quán Trung. Đây cũng chính là một tác phẩm kinh điển được coi là một trong “Tứ đại danh tác” của Trung Quốc. Bộ phim mô tả lại số phận của những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng cùng các trận đánh khốc liệt có quy mô lớn trong bối cảnh lịch sử Trung Quốc.
Bộ phim được đông đảo khán giả trong và ngoài nước đón xem qua nhiều thời đại .

4. Võ Tắc Thiên truyền kỳ

top 7 bo phim trung quoc hay nhat moi thoi dai 4
Bộ phim lịch sử trải dài suốt 78 năm của nhân vật Võ Tắc Thiên – vị hoàng đế nữ duy nhất trong lịch sử Trung Hoa và những chiêu trò đấu đá trong chốn hậu cung khốc liệt . Xoay quanh bộ phim là dàn mỹ nhân nổi tiếng của điện ảnh Hoa ngữ như Phạm Băng Băng, Trương Hinh Dư, Chu Hải Mỵ, Trương Đình, Trương Quân Ninh, Mễ Lộ… Nhờ và khung cảnh hoa lệ, trang phục công phu cùng tài năng diễn xuất tuyệt đỉnh của họ mà bộ phimđược đông đảo khan giả Đông Nam Á cùng các nước xuyên lục địa đón nhận .

5. Lục Trinh truyền kỳ

top 7 bo phim trung quoc hay nhat moi thoi dai 5
“Lục Trinh truyền kỳ” nói về cuộc đời của nữ tể tướng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa tên Lục Trinh. Lục Trinh là một cô gái xuất thân bình thường nhưng xinh đẹp và thông minh. Sau khi cha qua đời cô không còn nơi nào để đi cho nên vào cung làm cung nữ để từ đó bị cuốn vào cuộc chiến chốn thâm cung.
Đây cũng là bộ phim đầu tiên mà nữ diễn viên trẻ Triệu Lệ Dĩnh đóng vai chính, từ đây cô có thêm nhiều kinh nghiệm và ngày càng trở nên nổi tiếng hơn .

6. Bộ bộ kinh tâm

top 7 bo phim trung quoc hay nhat moi thoi dai 6
Bộ bộ kinh tâm được sản xuất vào năm 2011, chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của nhà văn Đồng Hoa. Ngay từ khi còn nằm trên kịch bản, bộ phim đã gây bão bởi bản thân tiểu thuyết gốc vô cùng ăn khách, thu hút độc giả xa gần.
Phim do Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long, Trịnh Gia Dĩnh, Viên Hoằng, Lâm Canh Tân, Lưu Tùng Nhân… những diễn viên đầy thực lực thủ vai chính nên nội tâm cảm xúc của nhân vật luôn được diễn tả vô cùng chân thực, khiến người xem không thể không bị cuốn vào. Kết thúc bi kịch lấy đi vô số nước mắt của người hâm mộ.
Cũng từ bộ phim này đã kết nên duyên “phim giả tình thật” của Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi khiến các bạn khán giả vô cùng yêu thích.

7. Mỹ nhân tâm kế

top 7 bo phim trung quoc hay nhat moi thoi dai 7
“Mỹ nhân tâm kế” là bộ phim bom tấn có kinh phí sản xuất lớn của Trung Quốc năm 2010, thuộc thể loại dã sử do Vu Chính đạo diễn cùng dàn diễn viên nổi tiếng như Lâm Tâm Như, Trần Kiện Phong, Vương Lệ Khôn, Dương Mịch, Phùng Thiệu Phong, Nghiêm Khoan, Tôn Phi Phi… góp sức thể hiện.
Lấy bối cảnh thành Trường An, đầu thời kỳ Tây Hán, bộ phim kể về cuộc đời thăng trầm của hoàng hậu Đậu Y Phòng (do diễn viên Lâm Tâm Như đóng) và nói đến những nỗ lực và thành tựu của cô trong chốn hoàng cung lẫn những ảnh hưởng tích cực của chồng bà Hán Văn Đế (Trần Kiện Phong đóng) – người mở đường cho chính sách thuế và lao dịch của Trung Quốc hồi ấy.
Bộ phim là tiếng nói nhân văn thể hiện mọi khung bậc cảm xúc của chốn hậu cung và tái hiện lên khung cảnh triều đình ngày xưa với nhiều hình ảnh tuyệt xuất .