Cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính, điện thoại

Tai nghe bluetooth chắc hẳn không còn xa lạ gì với những ai đam mê công nghệ. Thay bằng những chiếc tai nghe dây truyền thống thì tai nghe bluetooth có các tính năng hiện đại và tiện lợi hơn rất nhiều. Dưới đây là cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính và một số các thiết bị khác cùng với những lưu ý khi sử dụng để bảo quản tai nghe tốt nhất. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại

bật bluetooth trên điện thoại
Bật bluetooth trên điện thoại

Để kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại chỉ cần cần thực hiện 05 bước đơn giản như sau: 

Bước 1: Khởi động nút nguồn tai nghe bluetooth bằng cách giữ nút nguồn từ 2 -3 giây.

Bước 2: Mở kết nối bluetooth trên ứng dụng của điện thoại

Bước 3: Chọn dò tìm, đợi tầm 30s đến 1 phút ( tùy từng loại điện thoại, hãng tai nghe mà bạn đang sử dụng) kết nối sẽ hiện lên, sau đó bạn nhấn nút chọn.

Nếu trường hợp bạn dò tìm khá lâu nhưng điện thoại của bạn không hiện lên tên của tai nghe. Bạn cần kiểm tra lại tai nghe của mình xem đã khởi động hay chưa. Có thể do tai nghe chưa được khởi động hoặc do hết pin. 

Bước 4: Sau khi bạn đã chọn được kết nối tai nghe bluetooth trên điện thoại, bạn tiến hành nhập mã bảo vệ mặc định.

Mã này sẽ do nhà cung cấp cung cấp cho bạn  trong danh sách hướng dẫn của máy. Nếu bạn vô tình làm mất mã thì có thể liên hệ lại với nhà cung cấp để được cấp lại. Hoặc có thể thử các mã mặc định như 0000, 1111, 8888,…

Bước 5: Sau khi đã kết nối thành công, bạn cần nghe ngay một bài nhạc bất kỳ để kiểm tra độ hiệu quả của tai nghe. 

Chỉ cần lần đầu kết nối thành công thì những lần sau đó điện thoại của bạn sẽ tự động kết nối. Việc của bạn chỉ là bật bluetooth lên và đợi kết nối.

Xem thêm: Đánh giá tai nghe Bluetooth Sony WI-C400

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính, laptop, PC

Đối với từng hệ điều hành Windows 7, 8, 10 thì chúng ta có cách kết nối tai nghe bluetooth với laptop khác nhau.

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính hệ điều hành Window 7

Kết nối tai nghe Bluetooth với hệ điều hành Win7

Bước 1: Bạn cần mở bluetooth của tai nghe để sẵn sàng kết nối với bluetooth của máy tính. Thông thường các dòng tai nghe bluetooth mở cổng bluetooth bằng cách nhấn giữ nút nguồn khoảng 5 giây. Khi nào đèn trên tai nghe nhấp nháy thì đó là lúc tai nghe Sony được kích hoạt.

Bước 2: Đối với máy tính Win 7, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng mạng ở góc dưới bên phải màn hình, chọn mục “Open Network and Sharing center”.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn mục “Change adapter settings”. Tại đây, bạn sẽ nhìn thấy mục Bluetooth Network Connection hiện ra và hãy nhấn chuột phải rồi chọn “View bluetooth Newtwork Device”.

Bước 4: Sau đó chọn mục “Add device” rồi máy tính sẽ hiện ra các thiết bị bluetooth ở gần. Khi tìm được tên của bluetooth tai nghe rồi thì chỉ nhấn “Next”.

Hoàn thành việc kết nối, cửa số lúc này sẽ hiển thị việc thiết bị đã được kết nối.

Những dòng máy tính như Dell, Asus, Acer, Toshiba, Apple,… đều có thể sử dụng cách trên.

Trên là cách kết nối tai nghe bluetooth với máy tính hệ điều hành Window 7.

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính hệ điều hành Window 8

Kết nối tai nghe Bluetooth với hệ điều hành Win8

Bước 1: Cũng giống như trên, chúng ta phải nhấn nút khởi động thiết bị bluetooth ở tai nghe. Bạn cũng giữ vào nút nguồn khoảng 5 giây để mở bluetooth.

Đối với hệ điều hành Win 8, bạn di chuyển chuột tới góc phải dưới màn hình để mở thanh Charm, hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Windows + W.

Bước 2: Nhấn vào “Change PC settings” (Thay đổi các thiết đặt cho PC).

Bước 3: Bạn chọn mục “PC and devices” (PC và thiết bị).

Bước 4: Khi mục “PC và thiết bị” hiển thị, bạn tiếp tục chọn vào mục Bluetooth. Sau đó, bạn nhìn sang bên phải màn hình và chuyển bluetooth sang chế độ mở (On) rồi mới có thể kết nối.

Lúc này, máy tính của bạn sẽ tự động dò tìm các thiết bị bluetooth gần đó.

Bước 5: Nhấn vào thiết bị bluetooth của tai nghe rồi nhấn “Pair” (Ghép đôi). Bạn chờ vài giây để hai thiết bị kết nối.

Bây giờ, có một “mã kết nối” hiển thị và chúng ta nhấn “Yes” (Có).

Kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính hệ điều hành Window 10

Kết nối tai nghe Bluetooth với hệ điều hành Win10

Kết nối laptop với tai nghe cũng tương tự cách kết nối bluetooth laptop với loa bluetooth.

Bước 1: Trước tiên bạn cũng cần khởi động thiết bị bluetooth trên tai nghe của mình.

Bước 2: Mở thiết bị bluetooth trên laptop windows 10.

Có 2 cách để mở bluetooth trên hệ điều hành win 10:

  • Cách thứ nhất: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Fn” với các phím chức năng từ “F1” tới “F12”. Hiện nay nhiều dòng máy đều hỗ trợ việc mở bluetooth nhanh gọn và dễ dàng như vậy như Dell, Acer, Asus,…
  • Cách thứ 2: Nếu không thể dùng tổ hợp phím để mở bluetooth như trên, bạn có thể làm theo cách sau:

Nhấn tổ hợp phím Windows + A để mở Action Center hoặc nhấn vào biểu tượng Action hình vuông ở phía góc bên phải màn hình.

Bước 3: Khi cửa sổ này mở ra với các thiết lập nhanh thì bạn hãy chọn “Bluetooth”. Nếu bluetooth chưa ở chế độ “On” (Mở) thì hãy nhấn vào biểu tượng đó để khởi động thiết bị.

Bước 4: Nhấn chuột phải vào biểu tượng bluetooth để vào phần cài đặt (Go to settings) để nhìn thấy các thiết bị bluetooth khác gần đó. Hoặc tại khay hệ thống, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Bluetooth rồi chọn “Show Bluetooth Devices”.

Bước 5:Tại đây, khi tên của thiết bị bluetooth ở tai nghe hiện ra, hãy nhấn vào đó và click vào “Pair” (Ghép đôi)

Bây giờ thì đã hoàn tất, hai thiết bị đã được kết nối. Nếu hai thiết bị hiển thị mã kết nối thì chỉ cần nhấn vào đó là xong.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth Sony

Kết nối tai nghe Bluetooth với Laptop

Kết nối tai nghe Bluetooth với Laptop

Việc kết nối tai nghe không dây với laptop diễn ra cũng tương tự như với khi bạn kết nối với điện thoại nhưng chỉ hơi lâu hơn một chút mà thôi. Ngoài ra, nó còn phụ thuộc vào thương hiệu và hệ điều hành của laptop của bạn. Sau đây sẽ là các bước cơ bản để giúp bạn thực hiện việc kết nối:

Bước 1: Mở “Control Panel” rồi tìm đến mục “Hardware and Sound” và chọn “Bluetooth Devices”.

Bước 2: Mở tai nghe bluetooth ra để chuẩn bị cho việc kết nối, việc tai nghe đã sẵn sàng kết nối hay chưa tùy thuộc vào từng loại tai nghe của bạn nhưng thường là khi đèn LED sáng lên.

Bước 3:Trong mục “Bluetooth Devices” hãy click chọn “Add” để đi đến “Bluetooth Device Wizard”. Khi đó laptop của bạn sẽ bắt đầu việc dò tìm tai nghe bluetooth.

Bước 4: Một danh sách các thiết bị bluetooth tìm thấy sẽ hiện ra, hãy chọn đúng tên tai nghe bluetooth của bạn và kết nối.

Bước 5: Vào lại mục “Hardware and Sound” trong “Control Panel”, bạn sẽ nhìn thấy một danh sách các thiết bị thu âm thanh trong đó có tai nghe bluetooth của bạn trên thanh “Playback”. Click chuột phải vào tên của tai nghe bluetooth và đặt nó làm thiết bị kết nối mặc định để chọn tai nghe bluetooth là thiết bị âm thanh mặc định.

Vậy là hoàn thành việc kết nối tai nghe bluetooth cho laptop.

Kết nối tai nghe Bluetooth với MacBook

Bước 1: Đầu tiên bạn cần bật loa bluetooth lên trước tiếp theo là mở MacBook.

Bước 2: Tại màn hình MacBook bạn tìm đến thanh Menu Dock chọn biểu tượng System Preferences.

Chọn System Preferences

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn vào Bluetooth rồi chọn chế độ Turn bluetooth on để bật bluetooth.

bật bluetooth trên macbook
Bật Bluetooth

Bước 4: Chọn thiết bị bạn muốn kết nối ở đây là loa bluetooth của bạn để phát âm thanh.

Chọn thiết bị

Nên mua tai nghe bluetooth loại nào? Top những tai nghe bluetooth tốt nhất bạn nên dùng.

Khi kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính gặp những khó khăn gì?

Tai nghe thông minh Bluetooth

Hiện nay các thiết bị âm thanh không dây như loa hay tai nghe hỗ trợ công nghệ kết nối trong phạm vi gần như Bluetooth hoặc Wireless rất thuận tiện lợi với tính cơ động cao. Tuy nhiên, việc kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính và laptop có phần phức tạp hơn so với kết nối trên điện thoại.

Với những người chưa quen sử dụng các thiết bị Bluetooth lên trên máy tính và laptop có thể gặp một số phiền phức. Một trong những lý do chính bởi việc kết nối tai nghe Bluetooth trên máy tính yêu cầu phải thực hiện nhiều lần cho mỗi lần sử dụng, trong khi trên điện thoại bạn chỉ cần thực hiện kết nối một lần đầu tiên và các lần sau chỉ việc bật lên và sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp bạn chỉ với một vài thao tác cơ bản hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính dễ dàng và đơn giản.

Một số lưu ý khi sử dụng tai nghe Bluetooth

Để đảm bảo chất lượng âm thanh cũng như độ bền của tai nghe Bluetooth. Đồng thời không để thiết bị gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khi sử dụng các bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không mở âm lượng quá cao.
  • Điều chỉnh âm lượng ở mức vừa phải, không vượt quá 60%.
  • Không sử dụng tai nghe liên tiếp trong thời gian dài.
  • Không để thiết bị ở nơi ẩm ướt hoặc nơi có nhiệt độ quá cao.

Lời kết

Như vậy qua vài bước cơ bản thôi thì việc kết nối tai nghe Bluetooth với máy tính đã hoàn tất, bạn đã có thể sử dụng những chiếc tai nghe Bluetooth để nghe nhạc trên pc, laptop một cách thuận tiện và gọn nhẹ nhất. Và không chỉ với tai nghe, trên Windows còn hỗ trợ kết nối máy tính với điện thoại qua Bluetooth được và nếu có thời gian bạn hãy thử kết nối 2 thiết bị này xem sao nhé, Top7.vn giám chắc rằng còn rất nhiều điều thú vị, nhiều điều mà bạn chưa khám phá ra đấy .

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn

Bình luận

top7.vn