Cách kết nối tai nghe Bluetooth Sony

Tai nghe bluetooth Sony là một trong những thiết bị điện tử không dây có khả năng kết nối tốt với điện thoại hoặc máy tính của người dùng. Tuy nhiên, làm sao hạn chế bớt một số vấn đề khi chưa sử dụng quen dạng tai nghe này. Cùng Top7.vn khám phá cách sử dụng tai nghe Sony Bluetooth ngay nhé!

Hướng dẫn cách kết nối tai nghe Bluetooth SONY

Giữa nhiều các thương hiệu thiết bị tai nghe bluetooth trên thị trường hiện nay thì tai nghe bluetooth Sony chính hãng, thiết kế tinh tế vẫn là sản phẩm được đông đảo người dùng yêu thích lựa chọn, đặc biệt là giới trẻ bởi màu sắc trẻ trung và hiện đại. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cách kết nối thiết bị này với các thiết bị smartphone và máy tính sau đây nhé!

Cách kết nối tai nghe Bluetooth Sony với điện thoại

Kết nối tai nghe Bluetooth Sony với điện thoại

Cách kết nối tai nghe bluetooth Sony với điện thoại rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn từng bước như sau:

Bước 1:  Nhấn đồng thời giữ nút khởi động trên tai nghe khoảng 5 giây. Lúc này, hãy đảm bảo tai nghe của bạn có pin nhé, nếu tai nghe hết pin sẽ không thể kết nối bluetooth được.

Bước 2: Tiến hành bật bluetooth trên điện thoại của bạn và dò tìm tên thiết bị tai nghe bluetooth Sony để kết nối.

Bước 3: Sau khi 2 thiết bị bắt đầu kết nối nhau, trên điện thoại sẽ hiển thị dòng yêu cầu nhập mật khẩu kết nối. Mật khẩu kết nối thường được sử dụng như là 0000, 1234 hoặc 8888. Để nắm rõ hơn về mật khẩu, bạn hãy tìm thông tin trong tờ hướng dẫn sử dụng tai nghe vì nhà sản xuất có ghi sẵn ở trong đó.

Bước 4: Nhập xong mật khẩu nghĩa là tai nghe bluetooth đã được kết nối với điện thoại của bạn. Lúc này, bạn hãy test tai nghe bằng cách bật các bài hát hoặc đoạn video/phim để cảm nhận về âm thanh.

Trong trường hợp bạn muốn sử dụng để nghe – gọi các cuộc điện thoại thì chỉ cần chú ý điều chỉnh âm lượng tai nghe cho phù hợp là được. Việc điều chỉnh này có thể thực hiện ngay trên điện thoại của bạn.

Cách kết nối tai nghe Bluetooth Sony với máy tính

Kết nối tai nghe Bluetooth Sony với máy tính
Kết nối tai nghe Bluetooth Sony với máy tính

Cách kết nối tai nghe bluetooth Sony với máy tính laptop hệ điều hành Windows hay Macbook hiện đại thì cách kết nối cũng không khác nhau là mấy:

Bước 1: Nhấn và giữ nút khởi động trên tai nghe Sony bluetooth, khi thấy đèn hiệu nhấp nháy là biết tai nghe đã hoạt động

Bước 2: Bật bluetooth trên máy tính bằng cách vào phần Action Center (biểu tượng bluetooth) -> Go to settings (thiết lập nhiều hơn cho Bluetooth)

Bước 3: Chọn Add Bluetooth or other device -> chọn biểu tượng bluetooth, sẽ hiện ra danh sách các thiết bị bluetooth cần ghép đôi. Sau đó, bạn nhấn vào tên của tai nghe bluetooth Sony và tiến hành kết nối

Bước 4: Để kiểm tra kỹ hơn về việc kết nối cũng như âm thanh, bạn kích chuột vào biểu tượng âm thanh trên thanh taskbar > playback devices.

Vậy là đã xong các thao tác kết nối tai nghe bluetooth với máy tính. Từ lần sau trở đi bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng bluetooth và nhấn kết nối là xong.

Việc ngắt kết nối cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần bấm nút nguồn trên tai nghe Sony Bluetooth cho đến khi nghe 1 nhịp rung nhẹ hoặc ấn vào biểu tượng bluetooth trên cả điện thoại/ máy tính rồi sau đó bấm tắt là được.

Khuyến cáo:

Các mẫu tai nghe không dây đều sử dụng pin dung lượng nhỏ, để đảm bảo pin sạc không bị hư hỏng, tránh sử dụng các đầu sạc nhanh, sạc máy tính bảng, sạc 5V-2A. Nên sử dụng với nguồn 5V-1A sạc Iphone hoặc từ laptop.

Xem thêm: Đánh giá tai nghe Bluetooth Sony WI-C400

5 Cách khắc phục lỗi tai nghe Bluetooth cơ bản

Nếu chưa quen sử dụng tai nghe Bluetooth. Bạn có thể sẽ gặp khá nhiều trục trặc trong quá trình kết nối và sử dụng chúng. Đây là vấn đề khá phổ biến khiến người dùng cảm thấy khó chịu. Đặc biệt là đối với những bạn trẻ thường xuyên nghe nhạc, xem phim bằng tai nghe.

Huỷ kết đôi để dùng tai nghe bluetooth với điện thoại khác

Thiết bị đã từng kết đôi sẽ được điện thoại ghi nhớ và kết đôi trở lại khi nó nằm trong tầm phủ sóng. Trong vài trường hợp, bạn không muốn kết đôi chúng nữa; vì cần dùng tai nghe không dây ấy với một chiếc điện thoại khác. Nếu vậy, bạn thực hiện theo cách sau:

Bạn bấm chọn vào tên tai nghe đã kết đôi đang có trong danh sách thiết bị Bluetooth đã nhớ. Sau đó, bạn bấm chọn chức năng Forget this Device phía trên cùng cửa sổ. Việc kết đôi giữa tai nghe với điện thoại hiện tại sẽ bị loại bỏ. 

Lưu ý: Khi thực hiện xong việc đó; nếu muốn dùng tai nghe trở lại với điện thoại; bạn phải tiến hành kết đôi như đã thực hiện lần đầu.

Khởi động lại tai nghe Bluetooth

Ngoài việc kích hoạt tính năng Bluetooth, hay khởi động lại điện thoại để kết nối với tai nghe; còn một phương pháp có ích khác để sửa lỗi kết nối ấy. Đó là bạn khởi động lại chính chiếc tai nghe ấy.

Cách thực hiện khá đơn giản: bạn nhấn và giữ nút nguồn trên tai nghe Bluetooth trong một thời gian nhất định, tùy mỗi loại tai nghe, để tắt nó. Khi đó, hầu hết các đèn trên tai nghe Bluetooth đều sẽ tắt. Tiếp theo, bạn cần nhấn vào nút Power lần nữa để mở lại thiết bị. Sau khi khởi động lại tai nghe, bạn có thể thử lại kết nối nó với điện thoại bằng cách tiến hành dò tìm. Nhập đúng mã truy cập khi kết đôi tai nghe và điện thoại

Muốn kết nối tai nghe Bluetooth với điện thoại; bạn cần tiến hành “kết đôi” (pairing) chúng. Tuy chẳng khó chi, nhưng không ít người dùng lại thấy “khó chịu” với một thao tác quan trọng trong việc bảo mật kết nối như vậy.

Đầu tiên, bạn phải chắc chắn rằng tai nghe Bluetooth đang trong trạng thái chấp nhận kết nối. Một số tai nghe Bluetooth có thể chuyển sang trạng thái ngủ (Standby) để tiết kiệm năng lượng; nên bạn sẽ không thể kết đôi chúng trong trạng thái đó. Cần kích hoạt thiết bị trước khi thực hiện việc này. Trường hợp không chắc chắn lắm khi nhìn các đèn trạng thái, bạn cần chịu khó đọc lại tài liệu hướng dẫn sử dụng để biết thêm thông tin.

Không để quá xa điện thoại và tai nghe bluetooth để giảm nhiễu

Đôi khi, trong lúc sử dụng tai nghe không dây Bluetooth, bạn cảm nhận được những tiếng xào xạc, hay lắc rắc trong khi đàm thoại. Nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đó; thường là bạn đã mang tai nghe ra gần hết tầm hoạt động của sóng Bluetooth khoảng hơn 10m. Dĩ nhiên giải pháp duy nhất trong trường hợp này; bạn hãy đến gần lại với chiếc điện thoại đang kết nối với tai nghe Bluetooth, để giải quyết được vấn đề.

Kiểm tra dây cáp tai nghe và nút âm lượng

Với những loại thiết bị có dây nối giữa tai nghe và bộ điều khiển Bluetooth; bạn cũng cần kiểm tra xem dây nối tai nghe có còn hoạt động tốt hay không. Trường hợp bộ điều khiển có thể kết nối tốt với điện thoại nhưng tai nghe hỏng, hay dây nối bị đứt, bạn cũng sẽ không nghe được gì.

Kiểm tra tính năng Bluetooth

Nhiều người dùng thường gặp lỗi tính năng Bluetooth không hoạt động trên điện thoại, dù trước đây họ đã từng kết nối tai nghe vào điện thoại. Nguyên nhân là họ không thấy bất kỳ thiết bị nào xuất hiện trong danh sách kết nối và tìm thiết bị Bluetooth của điện thoại ấy.

Một lỗi đơn giản là quên chưa bật tính năng Bluetooth trên điện thoại. Để khắc phục, trên các dòng điện thoại bạn vào mục Settings, chọn mục Bluetooth, sau đó nhấn vào nút chuyển trạng thái từ Off sang On đây là bước cơ bản trong cách sử dụng tai nghe bluetooth.

Nếu trước đó bạn từng ghép tai nghe Bluetooth cao cấp với điện thoại, việc kết nối sẽ được tự động hoàn thành ngay khi Bluetooth được bật, và bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng Bluetooth trên thanh trạng thái.

Trong trường hợp nếu sau khi đã bật tính năng Bluetooth nhưng điện thoại vẫn không dò ra tai nghe Bluetooth, bạn có thể sẽ phải khởi động lại điện thoại. Với sản phẩm Apple, bạn nhấn giữ nút Power cho đến khi thấy xuất hiện thanh trượt màu đỏ. Kéo con trỏ trượt từ trái sang phải để tắt nguồn, sau đó khởi động lại điện thoại và thử kết nối tai nghe Bluetooth.

Nếu không giải quyết được bằng những cách trên, có nghĩa là vấn đề không nhỏ như mong muốn. Nếu thiết bị của bạn vẫn đang được bảo hành, bạn nên liên hệ với nhà bán lẻ hoặc nhà sản xuất, thông báo và gửi nó đi sửa chữa, thay thế. Việc bảo hành có thể mất một thời gian nhưng ít nhất là hoàn toàn miễn phí. 

Xem thêm: Đánh giá tai nghe Bluetooth Sony WF-1000XM3

Cách kiểm tra pin tai nghe Bluetooth Sony

Để biết tai nghe Bluetooth Sony có còn pin hay không, bạn chỉ cần nhấn vào ngay phím nguồn, màu đen nếu không hiển thị màu xanh lục mà chuyển dần sang trạng thái đỏ và có dấu hiệu nhấp nháy nghĩa là pin của tai nghe còn ít. Ngay lúc này hãy tiến hành sạc pin bằng cách cắm 1 đầu dây cáp USB vào bộ sạc nguồn hoặc chỗ cắm USB trên máy tính và cắm đầu cắm nhỏ hơn vào cổng micro USB ngay trên tai nghe. Để thiết bị như vậy trong khoảng vài giờ đồng hồ, giống như cách sạc điện thoại vậy.

Cách chọn mua tai nghe Bluetooth phù hợp với nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay có 4 loại tai nghe bluetooth phổ biến nhất. Tuy nhiên, cách kết nối tai nghe bluetooth với các thiết bị khác ở cả 4 loại này đều giống nhau, không có sự khác biệt gì, vì vậy, bạn không cần phải lo lắng về hiệu quả kết nối của mỗi loại nhé. Điều bạn cần quan tâm đó là đặc trưng riêng biệt của từng dòng tai nghe và xem xét thử liệu loại nào mới thực sự phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Tai nghe bluetooth dạng kẹp áo

Để kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại, bluetooth dạng kẹp áo là một lựa chọn rất hợp lý. Dạng tai nghe này có thể được gắn cố định và chắc chắn ở phần lai áo, giúp cho người dùng yên tâm hơn khi sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại tai nghe này là vẫn có dây, có thể gây khó chịu cho những người thích cách kết nối tai nghe bluetooth không dây hơn. 

Tai nghe bluetooth dạng đeo trên tai

Đây là loại tai nghe bluetooth phổ biến nhất, cách kết nối tai nghe bluetooth này với thiết bị ngoại vi cũng khá ổn, ít bị lỗi. Loại tai nghe này có âm thanh chưa thực sự chuẩn lắm nhưng nhìn chung, nó là sự lựa chọn phù hợp với mọi đối tượng.

Tai nghe bluetooth dạng chụp qua đầu

Cách kết nối tai nghe bluetooth dạng chụp đầu không có gì khác biệt so với những loại khác, nhưng hiệu quả âm thanh là cực kỳ tốt đấy! Tai nghe dạng này giúp bạn hoàn toàn tập trung và phiêu cùng âm nhạc, không bị bất cứ nguồn tạp âm nào gây xao nhãng.

Tai nghe bluetooth dạng đeo cổ

Dạng tai nghe này hoàn toàn phù hợp với những bạn vừa tập thể thao, vừa thích kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại, laptop để nghe nhạc. Tai nghe bluetooth dạng đeo cổ có thiết kế đặc trưng, được “đính” chặt vào phần đầu của bạn, hạn chế tối đa tình trạng rơi rớt và gây vướng víu trong quá trình tập luyện.

Xem thêm: Nên mua tai nghe bluetooth Sony loại nào? Top 7 tai nghe bluetooth Sony tốt nhất hiện nay

Các loại tai nghe Bluetooth Sony phổ biến hiện nay

Tai nghe Bluetooth không dây Hi-res chống ồn Sony WI-1000XM2

Tai nghe Bluetooth không dây Hi-res chống ồn Sony WI-1000XM2
Tai nghe Bluetooth không dây Hi-res chống ồn Sony WI-1000XM2

Giá bán: 5.390.000 đ

Dòng tai nghe này được thiết kế phù hợp với mọi mục đích sử dụng như dạo phố, chơi thể thao,… hoặc chỉ đơn thuần như nghe nhạc. Phần housing được thiết kế hơi nghiêng giúp cố định khi sử dụng tai nghe và tạo sự thoải mái cho người dùng trong thời gian dài nghe nhạc.

Khi phát hiện tiếng ồn xung quanh, bộ xử lý chống ồn cao cấp HD QN1 sẽ hoạt động để loại bỏ mọi tiếng ồn xung quanh. Hầu hết các tần số tạp âm bên ngoài sẽ được xử lý 1 cách triệt để. Bộ xử lý này cũng giúp tiết kiệm năng lượng hơn cho WI-1000XM2.

Tai nghe Bluetooth true wireless chống ồn Sony WF-1000XM3

Tai nghe Bluetooth true wireless Sony WF-1000XM3

Giá bán: 3.600.000 ₫

Tai nghe Bluetooth True wireless Sony WF-1000XM3 với công nghệ chống ồn hàng đầu cho âm thanh chất lượng cao khi kết nối là tai nghe Sony được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay.

Nhiều người thậm chí còn cho rằng khi gắn tai nghe Sony WF-1000XM3 lên tai và nghe những bản nhạc đúng gu của mình thì dường như thế giới bên cạnh sẽ nhanh chóng bị đôi tai bạn lãng quên đi, vì chỉ có duy nhất 1 âm thanh chính là bài hát bạn đang mở.

Cùng với công nghệ chống ồn, bộ vi xử lý tiếng ồn siêu đỉnh HD QN1e và công nghệ cảm biến tiếng ồn kép đã cùng nhau kết hợp và tạo nên chất lượng âm thanh tai nghe khiến mọi khách hàng đều hài lòng.

Kích thước nhỏ nhắn, dễ dàng vừa vặn với tai người dùng, thiết kế màu sắc đẹp và tính năng kết nối nhanh chóng, tiện lợi là những ưu điểm siêu tuyệt vời mà sản phẩm sở hữu.

Tai nghe Bluetooth Sony WH-1000XM3

Tai nghe Bluetooth Sony WH-1000XM3

Giá bán: 6.499.000 ₫

Tai nghe WH-1000XM3 cho bạn thả mình trong không gian tĩnh lặng. Với những cải tiến công nghệ mới nhất, tinh vi nhất, đây chính là chiếc tai nghe thông minh có thể điều chỉnh theo tình huống nghe khác nhau.

Với Bộ xử lý chống ồn HD QN1 mới, khả năng chống ồn đã được tăng cường đáng kể. Việc sở hữu một bộ xử lý chống ồn chuyên dụng cũng đảm bảo khả năng tái tạo âm nhạc chất lượng cao nhờ hiệu suất của bộ xử lý.

Tai nghe Bluetooth Headset Sony SBH56

Tai nghe Bluetooth Headset Sony SBH56

Giá bán: 666.400 đ

Với những ưu điểm như có thể hỗ trợ bluetooth 4.0, giải mã được âm thanh SBC, NFC 1 chạm, có thể sử dụng loa ngoài trong khi nói chuyện nghe – gọi điện thoại, tích hợp HD Voice giúp cho quá trình đàm thoại không bị gián đoạn hay ảnh hưởng từ các tạp âm bên ngoài môi trường, tai nghe Bluetooth Headset Sony SBH56 phiên bản nâng cấp với thiết kế nhỏ gọn và màu sắc tinh tế, đã hoàn toàn chinh phục được nhiều khách hàng trong suốt thời gian qua.

Thêm một ứng dụng hoàn hảo mà Headset Sony SBH56 có thể mang đến cho người dùng trải nghiệm đó chính là khả năng hỗ trợ chụp ảnh tự sướng chung với nhóm bạn/nhóm gia đình mà không hề sợ ảnh sẽ bị mờ do rung lắc nữa.

Trên tai nghe này có tích hợp nút điều khiển từ xa camera bạn chỉ cần kết nối với điện thoại, sau đó ấn nút trên tai nghe là đã có thể chụp được nhiều bức ảnh siêu đẹp trong vài giây rồi!

Tai Nghe Bluetooth không dây Sony WI-XB400

Tai Nghe Bluetooth không dây Sony WI-XB400

Giá bán: 994.500 ₫

Thiết kế dáng đeo cổ, chất liệu cao su mềm dẻo có thế uốn bất kỳ góc độ nào, chống gãy cực tốt nên có tính bền cực. Ngoài ra cũng tạo sự thoải mái vô cùng cho người sử dụng.

Phần Housing có thiết kế thon gọn, vừa với mọi cấu trúc tai và bám tai hơn rất nhiều.

Lời kết

Hy vọng rằng bài viết về cách kết nối tai nghe Bluetooth Sony hay cách kết nối tai nghe không dây sẽ giúp ích được cho bạn. Đừng quên theo dõi Top7.vn thường xuyên để cập nhật những mẹo công nghệ độc đáo, hay ho nhé!

Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn

Bình luận

top7.vn